Ấm áp “Từ trái tim đến trái tim”

Chiều ngày 18/4, tại hội trường Nhà Thiếu nhi Thành phố đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ “Từ trái tim đến trái tim” do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố tổ chức.

Lãnh đạo Thành phố trao tặng học bổng cho các bạn thanh, thiếu nhi khuyết tật trong chương trình “Từ trái tim với trái tim” năm 2018.

Chương trình giao lưu văn nghệ “Từ trái tim đến trái tim” là sân chơi giao lưu văn hóa lành mạnh cho thanh niên, người khuyết tật trên địa bàn thành phố . Đây cũng là dịp để tuyên truyền trong thanh niên và người dân thay đổi cách nhìn với người khuyết tật, giúp người khuyết tật vươn lên, hội nhập cuộc sống và phát triển.

Chương trình hội tụ 11 trung tâm, trường chuyên biệt, mái ấm hỗ trợ, nuôi dưỡng người khuyết tật trên địa bàn Thành phố tham gia cùng với sự góp mặt của các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Việt Quang, Đông Nhi, Kyo York, bé Ju Uyên Nhi và nhóm VMusic, nhóm ABC Kids.

Ngoài giao lưu các tiết mục văn nghệ, chương trình “Từ trái tim đến trái tim” còn giao lưu với các gương thanh thiếu nhi khuyết tật điển hình, vươn lên trong cuộc sống như nữ vận động viên điền kinh khiếm thị Nguyễn Ngọc Quỳnh Trâm và bé chim cánh cụt Võ Ngọc Ân. Với thành tích 03 huy chương vàng Asian Youth Para Games (tại Malaysia năm 2013), bạn Nguyễn Ngọc Quỳnh Trâm còn đạt 02 huy chương bạt giải Asean Para Games (tại Myanmar năm 2014), 01 huy chương bạc, 01 huy chương đồng tại Asean Para Games (Malaysia năm 2017). Còn bạn Võ Ngọc Ân, mặc dù hoàn cảnh không may mắn (khuyết tật 02 tay), hàng ngày cùng với bà nội đi bán vé số để kiếm sống, nhưng hai bà cháu luôn đùm bọc, yêu thương nhau.

Trong dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố và Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố cũng đã trao tặng 01 suất học bổng học tập trị giá 10.000.000 đồng cho bạn Vọ Ngọc Ân để có thể đi học tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục Bình Chánh và 01 đôi giầy điền kinh cho bạn Nguyễn Ngọc Quỳnh Trâm để chuẩn bị cho cuộc thi đấu sắp tới của mình.

Cũng trong chương trình “Từ trái tim đến trái tim”, Ban tổ chức chương trình còn trao 24 suất học bổng vói tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Với thông điệp “Từ trái tim đến trái tim”, Ban tổ chức mong muốn thông qua chương trình sẽ góp phần la tỏa nghị lực sống, giá trị đẹp đến các bạn trẻ, tạo môi trường chăm lo, tiếp sức cho người khuyết tật trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh nhân ngày toàn dân chăm sóc và bảo vệ người khuyết tật Việt Nam (18/4).

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại chương trình:

Anh Hồ Tấn Đạt – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình.
Bạn Nguyễn Ngọc Quỳnh Trâm với nhạc phẩm Quê hương ba miền
Các bạn khiếm thị đến từ trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu với tác phẩm Hát tiếp bài ca Trường Sơn.
Các bạn đến từ mái ấm Bừng Sáng với nhạc phẩm Quê hương.
Bạn Nguyễn Ngọc Quỳnh Trâm và bạn Võ Ngọc Ân cùng giao lưu với các bạn khán giả trong chương trình ”Từ trái tim đến trái tim”.
Anh Phạm Hồng Sơn – Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. cùng anh Nguyễn Thành Trung – Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc trao quà cho bạn Nguyễn Ngọc Quỳnh Trâm và bạn Võ Ngọc Ân.
Tiết mục giao lưu văn nghệ của các bạn đến từ mái âm Bừng Sáng trong chương trình giao lưu văn nghệ “Từ trái tim đến trái tim”.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng biểu diễn với các bạn khiếm thính trường Hy Vọng (quận 6) với nhạc phẩm Nhịp tim yêu thương.

Quốc Bình

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.