Sức trẻ tình nguyện vì cộng đồng

“Những trái tim như ngọn lửa hồng
Lòng khát khao tình yêu cuộc sống
Như cánh chim trời tung bay góp sức
Tô đẹp tương lai nối đất trời vòng tay thân ái”

(Trích lời bài hát: Dấu chân tình nguyện – Sáng Tác: Vũ Hoàng)

Đây là lời bài hát vẫn luôn vang vọng trong trái tim của biết bao thế hệ đoàn viên, thanh niên. Và giá trị cao đẹp của bài hát vẫn còn hiện hữu trong trái tim của những người trẻ ngày nay.

Cũng giống như bao người trẻ ngày nay, đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố, đoàn viên Chi đoàn Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra TP. Hồ Chí Minh và đoàn viên Chi đoàn Công an huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước) luôn cố gắng ra sức phục vụ cộng đồng, phục vụ quê hương, đất nước. Đúng với phương châm ấy, vào ngày 25/3/2018 vừa qua, Ban chấp hành Chi đoàn của 03 đơn vị đã cùng nhau phối hợp tổ chức chương trình ‘Tình nguyện hành quân vì đồng bào nơi biên giới” tại xã Tân Hưng và xã Thanh An của huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Chương trình gồm những hoạt động như: trao 50 phần quà cho những em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, trao 60 phần quà cho những gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hưng; Thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Có và Phạm Thị Ba tại xã Thanh An và tổ chức các trò chơi dân gian cho các em thiếu nhi.

Các chiến sĩ công an và các bạn đoàn viên, thanh niên vận chuyển các phần quà vào nơi diễn ra chương trình
Các tình nguyện viên của chương trình đang cùng nhau chuẩn bị các phần quà để trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi và những gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn
Ánh mắt háo hức chờ được nhận quà của các em học sinh trong chương trình
Tặng quà cho các em thiếu nhi trong phần trò chơi dân gian
Thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ VNAH

Đây không chỉ là cơ hội để mọi người giao lưu, gắn chặt tình đoàn kết quân và dân mà còn là dịp để những người trẻ cùng nhau ôn lại truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, chia sẻ của đoàn viên, thanh niên đối với các hộ gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh nhằm giáo dục, rèn luyện đức tính tốt đẹp cho các em thiếu nhi tại đây.

 Thanh Trúc

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.