Giới thiệu Phòng dịch vụ Công tác xã hội

Thực hiện quyết định số 3515/QĐ-UB của UBND Thành phố ngày 15 tháng 7 năm 2011 về việc bổ sung chức năng cung cấp dịch vụ công tác xã hội, hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng khuyết tật cho Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên trực thuộc Thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm Công tác xã hội đã xây dựng phòng Dịch vụ Công tác xã hội với các chức năng hoạt động chuyên môn như sau:

– Dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp và nhà tạm trú: Cung cấp chỗ ở, nuôi dưỡng tạm thời đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bạo hành, người lang thang cơ nhỡ… Khi cần sự hỗ trợ của Trung tâm, người có hoàn cảnh khó khăn có thể tự tìm hiểu và trực tiếp đến hoặc có người đưa đến nhờ hỗ trợ, trung tâm sẽ tiếp nhận, đánh giá nhu cầu được hỗ trợ và tạo điều kiện giúp đỡ. Những người cần được hỗ trợ khẩn cấp sẽ được trung tâm giúp đỡ nơi ăn ở tạm thời và các vật dụng sinh hoạt cần thiết trong thời gian liên hệ với các cơ sở xã hội có chức năng chuyên môn riêng hoặc liên hệ với người thân và đưa họ về với gia đình.

– Dịch vụ tư vấn tâm lý, điện thoại đường dây nóng: Trung tâm xây dựng số điện thoại hỗ trợ tư vấn tâm lý miễn phí cho những người gặp khó khăn về tâm lý, tình cảm vào các buổi sáng thứ 5 hàng tuần thông qua số điện thoại: 1800545453. Ngoài ra, để tiếp nhận và hỗ trợ những trường hợp đặc biệt, tiếp nhận các cuộc gọi thông báo về đối tượng xã hội, tư vấn dịch dụ học nghề… Trung tâm cũng xây dựng số điện thoại đường dây nóng: 0913.338.332 hỗ trợ 24/24 hoặc tiếp nhận thông tin qua địa chỉ mail: dichvuxahoi@congtacxahoi.vn

– Dịch vụ hỗ trợ về giáo dục: Hỗ trợ dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh tại các lớp học tình thương để các em có đầy đủ dụng cụ phục vụ cho việc học tập. Ngoài ra, những em học sinh đang theo học là con em gia đình khó khăn, hộ nghèo hiếu học có nguy cơ bỏ học sẽ được hỗ trợ học bổng để tiếp thêm động lực cho các em thực hiện được ước mơ đến trường.

– Dịch vụ hỗ trợ y tế: Hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh, chi phí thuốc thông thường cho những người đang được hỗ trợ khẩn cấp và người nghèo cần sự hỗ trợ trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

– Dịch vụ hỗ trợ học nghề và giới thiệu việc làm: Trung tâm liên kết với một số Trung tâm dạy nghề, trường nghiệp vụ nhà hàng trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tư vấn, giới thiệu học nghề cho những em thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố và các tỉnh lân cận có điều kiện được đi học nghề miễn phí và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

– Tập huấn nâng cao kỹ năng chuyên môn: Hàng năm, Trung tâm đều tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kỹ năng chuyên môn về cung cấp dịch vụ Công tác xã hội cho các đối tượng là tình nguyện viên, cộng tác viên của Trung tâm đang tham gia hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung.

PHÒNG DỊCH VỤ CÔNG TÁC XÃ HỘI

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.