Bạn trẻ trải nghiệm thú vị với ‘Xuân yêu thương’

Hàng trăm lượt bạn trẻ đã có những trải nghiệm thú vị trong chương trình Ngày hội Xuân yêu thương – Đinh Dậu 2017 do Ủy ban Hội LHTN VN TP.HCM tổ chức vào sáng 14-1 tại số 5 Đinh Tiên Hoàng (Q.1, TP.HCM).

Bạn trẻ trải nghiệm thú vị với 'Xuân yêu thương'
Các bạn trẻ trải nghiệm cùng làm 500 chiếc bánh chưng tại ngày hội – Ảnh: K.ANH

Giữa khoảng sân rộng được trải bạt là những thau gạo, đậu xanh, thịt heo và những chồng lá dong, nhiều gương mặt háo hức ngồi quanh trải nghiệm gói chiếc bánh chưng truyền thống. Vừa xếp lá, đổ gạo, cho đậu lên trên và đặt miếng thịt vào khuôn bánh, cô bạn Hoàng Thị Tuyên đưa tay chèn gạo và đậu thật đều, thoáng chốc chiếc bánh đã được Tuyên buộc lạt thật chắc, vuông vức.

Trong khi đó khâu hậu cần rửa lá dong, vo gạo và ướp thịt vẫn diễn ra để tiếp tục cho những mẻ bánh kế tiếp. Các bạn sẽ chuẩn bị hơn 500 chiếc bánh chưng làm quà tặng đến các bệnh nhân nghèo và người vô gia cư tại thành phố vào đêm nay.

Để có “đồ nghề” nấu bánh, các bạn phải đến tận các lò làm chả, bánh chưng để mượn những chiếc thùng thật to về nấu bánh. Không chỉ có các bạn trẻ của VN, cô bạn luật sư người Nhật Ai Kawakami tỏ ra thích thú khi được trải nghiệm chung trong các khâu làm bánh chưng: “Tôi thấy ngày tết của các bạn rất vui, các món ăn truyền thống cũng rất ngon. Tết của các bạn dễ thương lắm”.

Cách đó không xa, gian hàng hướng dẫn làm mứt tết cũng thu hút các bạn trẻ thử tài với món mứt dừa, gừng dẻo, sơ ri… Không gian “Xuân yêu thương” còn ngập tràn những gian hàng trò chơi dân gian, viết thư pháp và chương trình giao lưu văn nghệ, nhóm nhạc… cho các bạn trẻ.

Ngoài ra, Hội LHTN VN TP.HCM sẽ tổ chức hai chương trình giao lưu văn nghệ, tặng quà cho 200 học viên ở các trung tâm cai nghiện, Đội công tác xã hội thanh niên TP cũng tổ chức chuyến công tác xã hội, tặng quà cho người dân vùng lũ của các tỉnh Bình Định, Phú Yên với khoảng 3.000 phần quà, trị giá gần 700 triệu đồng.

Bạn trẻ trải nghiệm thú vị với 'Xuân yêu thương'
Cô bạn Ai Kawakami, luật sư người Nhật, tham gia gói bánh chưng, trải nghiệm không khí tết cổ truyền tại VN – Ảnh: HỮU THUẬN
Bạn trẻ trải nghiệm thú vị với 'Xuân yêu thương'
Xếp bánh ngay ngắn trước khi đem tặng các bệnh nhân nghèo, người vô gia cư – Ảnh: K.ANH
Bạn trẻ trải nghiệm thú vị với 'Xuân yêu thương'
Tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ tại ngày hội – Ảnh: HỮU THUẬN
Bạn trẻ trải nghiệm thú vị với 'Xuân yêu thương'
Cùng trổ tài làm mứt – Ảnh: HỮU THUẬN
Bạn trẻ trải nghiệm thú vị với 'Xuân yêu thương'
Và chuẩn bị những phần quà để phát cho các bệnh nhi – Ảnh: HỮU THUẬN

KIM ANH (Nguồn TTO)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.