Ấm áp với “Nghĩa tình cao nguyên” năm 2019

Vượt hơn 500km, hơn 30 bạn Đội viên đến từ Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố cũng đã có mặt tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai và Làng SOS Pleiku để cùng tạo nên chương trình “Hành trình hoa nhân ái” lần thứ 7 cho các em thiếu nhi và người cao tuổi neo đơn tại đây.
Với sự phối hợp cùng Đội Công tác xã hội Trường Đại học Nông Lâm (Phân hiệu Gia Lai), Nhóm Du ca Phố Núi, Câu lạc bộ Hướng Dương và Nhóm hớt tóc Anh Nguyễn, chương trình đã mang lại rất nhiều hoạt động bổ ích và hấp dẫn nhằm đáp ứng nhu cầu cũng như tạo sân chơi tích cực và phù hợp cho các em. Chương trình với nhiều nội dung như tổ chức các hoạt động hội thao như bóng đá, bóng bàn, chạy xe đạp chậm,…; cắt tóc cho các em nhỏ và các cụ cao tuổi tại Làng SOS và Trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai.

Các công đoạn chuẩn bị cho gian hàng ẩm thực

Bên cạnh đó, chương trình cũng mong muốn các em thiếu nhi nơi đây có thể trang bị đủ cho mình về kiến thức và kỹ năng sống thông qua việc tập huấn hai chuyên đề về phòng chống xâm hại tình dục và chung tay thúc đẩy bình đẳng giới. Và cuối cùng, kết thúc ngày hội náo nhiệt bằng đêm giao lưu văn nghệ sôi động với sự tham gia của ban nhạc Dân ca Phố núi.

Tập huấn kỹ năng sống dành cho các em thiếu nhi trong chương trình

Hình ảnh các em vui tươi bên các gian hàng trò chơi, ẩm thực với các tiếng gọi “í ới”, tiếng cười đùa đã tạo nên một khoảng không sôi động tại Trung tâm nhưng vẫn đảm bảo trật tự. Với các trò chơi như xếp hình, bịt mắt đập chai, ném banh qua vòng… đã cuốn hút các em thiếu nhi nơi đây. Đặc biệt, sự hấp dẫn của các món ăn như cá viên, xúc xích, bắp xào, súp gà… trong khu vực không gian ẩm thực cũng đã mang đến cho các em sự trải nghiệm mới về các món ăn do các bạn Đội viên chuẩn bị.

Các em thiếu nhi nhiệt tình tham gia các trò chơi cùng các anh, chị Đội viên

Gian hàng ẩm thực luôn thu hút rất đông các em thiếu nhi

Tặng quà cho các cụ cao tuổi và những người đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh      Gia Lai và Làng SOS Pleiku

Một trong những khoảnh khắc quý giá đã giúp chúng tôi xoa dịu được cái lạnh của vùng cao nguyên là khi trao quà cho các cụ cao tuổi, chúng tôi cảm nhận được sự xúc động và cảm kích được thể hiện không phải qua lời nói mà là qua ánh mắt, cử chỉ trân trọng.

Các tiết mục văn nghệ trong chương trình

Sự hào hứng cổ vụ nhiệt tình của các em thiếu nhi và các Đội viên dành cho các mục văn nghệ

Trao thư cảm ơn cho đại diện các CLB, đội nhóm cùng tham gia

Tặng các phần quà cho các em thiếu nhi

Có thể nói, đêm hội giao lưu văn nghệ cũng là một những nội dung mà không chỉ các em thiếu nhi mong muốn mà cả các cụ cao tuổi tại Trung tâm cũng chờ đón. Với những nhạc phẩm hát về cha, về mẹ, về vùng đất Cao nguyên lộng gió hay những tác phẩm ca ngợ tình yêu quê hương, đất nước đã mang đến cho các em nơi đây sự sẻ chia, gần gũi hơn, ấm tình hơn.

Bài viết: Ánh Linh, Ảnh: Ngọc Linh

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.