Tập huấn Kĩ năng hỗ trợ người bị bạo lực trên cơ sở giới cho cán bộ công tác xã hội

Nhằm nâng cao kiến thức về bạo lực trên cơ sở giới, trang bị kỹ năng can thiệp, hỗ trợ và phát huy vai trò của nhân viên Công tác xã hội tại cơ sở đoàn, hội. Trung tâm Công tác xã hội thanh niên thành phố đã phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) tổ chức khóa tập huấn “Kĩ năng thực hành xã hội” với chủ đề “Hỗ trợ người bị bạo lực trên cơ sở giới dành cho cán bộ công tác xã hội”.

Ban Tổ chức, báo cáo viên và các bạn học viên chụp hình lưu niệm

Khóa tập huấn được tổ chức từ ngày 14/6 đến ngày 16/6 cho 30 học viên là cán bộ Đoàn, Hội, cán bộ công tác xã hội tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Học viên tham gia lớp tập huấn được Trung tâm CSAGA đã hỗ trợ toàn bộ chi phí tài liệu và ăn trưa, đi lại.

Báo cáo viên Tuyết Anh khởi động tiết học cho các bạn học viên
Báo cáo viên Tuyết Anh khởi động tiết học cho các bạn học viên

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên của Trung tâm CSAGA đã cung cấp các kiến thức cơ bản về bạo lực giới, bạo lực gia đình, trang bị năng lực về hỗ trợ dịch vụ thiết yếu cho nạn nhân bị Bạo lực trên cơ sở Giới và có thể áp dụng một số kỹ năng để hỗ trợ người bị bạo lực giới. Bên cạnh đó, học viên được cung cấp thông tin về thực trạng các vụ bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình; trong đó, nạn nhân chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Đồng thời, tìm hiểu các dạng, nguyên nhân và hậu quả của bạo hành… Từ đó có các giải pháp nhằm thực hiện bình đẳng Giới, hạn chế, giảm thiểu các vụ bạo hành.

Hoạt động thảo luận, chia sẽ giữa giáo viên và các học viên trong tiết học
Hoạt động thảo luận, chia sẻ giữa báo cáo viên và các học viên trong tiết học
Ban tổ chức gửi tặng những đóa hoa cảm ơn đến các giảng viên của lớp tập huấn
Ban Tổ chức gửi tặng những đóa hoa cảm ơn đến các báo cáo viên của lớp tập huấn

Kết thúc buổi tập huấn, với nhiều chuyên đề đa dạng, hình thức học tập sinh động, đã bổ sung thêm kiến thức giúp cán bộ Đoàn, Hội đang thực hiện nhiệm vụ công tác xã hội, nắm bắt kịp thời và đủ hành trang trong công tác vận động, tuyên truyền, kĩ năng trong việc phòng, chống bạo lực trên cơ sở Giới, bạo lực gia đình, các địa chỉ tin cậy để tìm đến khi bạo lực xảy ra và góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ, trẻ em và các đối tượng yếu thế.

Bài: Thùy Trang. Ảnh: Đại Dương, Phạm Hiếu

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.