Tập huấn kỹ năng phòng, chống xâm hại cho hơn 1.000 em học sinh

Sáng ngày 15/5, tại Trường THCS Tân An Hội, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng huyện đoàn Củ Chi và Ban Giám hiệu trường THCS Tân An Hội tổ chức chương trình tập huấn “Kỹ năng phòng, chống xâm hại ở trẻ em”.

   Học sinh tích cực tham gia trả lời các câu hỏi đến giảng viên về các kỹ năng phòng chống xâm hại để nhận quà.

Xâm hại ở trẻ em đang là một vấn nạn nhức nhối và luôn nhận được sự phản ứng gay gắt từ dư luận. Không có một cách giải quyết nào là triệt để, ngoài việc trang bị cho trẻ em các kỹ năng sống, kĩ năng thực hành xã hội. Do đó, thông qua chương trình này giúp học sinh trang bị thêm kiến thức và kỹ năng phòng chống xâm hại.

Chuyên gia đang hướng dẫn kỹ năng phòng chống xâm hại cho học sinh tại trường.

Hơn 1.000 em học sinh đã tham gia chương trình và được trang bị kiến thức về kỹ năng phòng chống xâm hại cũng như nhận biết và áp dụng các giải pháp để tự bảo vệ bản thân trước những hành vi xâm hại.

Đây là chương trình tập huấn kỹ năng phòng, chống xâm hại ở trẻ em thứ 2 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh sau sự thành công của chương trình đầu tiên tại Bình Chánh. Ngoài ra chương trình còn mang đến những gian hàng trò chơi nhằm tạo không khí vui tươi và trau dồi kiến thức trong buổi tập huấn.

Học sinh tham gia chương trình tập huấn.

Đặc biệt, xác định được tầm quan trọng của việc phòng chống xâm hại, đem lại một môi trường học tập tốt cho trẻ trong giai đoạn 2022 – 2023 Trung tâm Công xã hội Thanh niên Thành phố phối hợp với Công ty TNHH Thực phẩm ORION VINA sẽ thực hiện xây 10 công trình nhà vệ sinh và 10 chương trình tập huấn kỹ năng phòng, chống xâm hại. Trong đó, công trình xây dựng nhà vệ sinh tại Trường Tiểu học Lê Thị Pha, huyện Củ Chi cùng với công trình sửa chữa nhà vệ sinh tại Trường Tiểu học Qui Đức, huyện Bình Chánh là hai công trình mở đầu cho giai đoạn này với tổng kinh phí thực hiện hơn 300.000.000 đồng. Cả hai công trình này đã được đưa vào sử dụng và phục vụ hơn 1.500 em học sinh tại 02 trường trên.

Học sinh đang tham gia các gian hàng trò chơi để tìm hiểu về 5 cảnh báo và nguyên tắc 5 ngón tay.

Có thể thấy, việc trang bị các kỹ năng cần thiết cho trẻ em, để các em có thể tự bảo vệ mình và bạn bè, chủ động phòng chống xâm hại vô cùng quan trọng. Hy vọng rằng, với sự chung tay của các cấp, các ngành, đoàn thể, gia đình và xã hội, công tác phòng, chống xâm hại ở trẻ em sẽ đạt được những kết quả tích cực.

Bài: Thúy Huỳnh – Ảnh: Tiến Nguyễn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.