Thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Đoàn viên, thanh niên TPHCM dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) – Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), tối 28/4, Thành đoàn TPHCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM.

Đến dự có nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Nguyễn Văn Đua; Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Phan Thị Thanh Phương.

Thay mặt thế hệ trẻ, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP; Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM Nguyễn Khánh Tùng bày tỏ, với tuổi trẻ hôm nay, ngày 30/4 không chỉ là ngày chiến thắng mà còn là ngày tự hào, là ngày tri ân vô hạn đối với sự cống hiến to lớn của các thế hệ cách mạng đi trước đã dâng hiến tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông, đem lại hòa bình, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, ấm no, hạnh phúc cho thế hệ trẻ.

Quang cảnh lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM.Quang cảnh lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM.

“Trong mỗi đoàn viên, hội viên, sinh viên, đó còn là sự tự hào về thế hệ thanh niên, sinh viên, học sinh Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định yêu nước, dũng cảm “theo nhịp khúc lên đàng”, “trui rèn trong lửa đỏ”, đấu tranh trực diện trong lòng đô thị, biến nhà tù thành trường học cách mạng, xây dựng các căn cứ khởi nghĩa trong nội thành để hỗ trợ năm cánh quân thực hiện nhiệm vụ trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mùa xuân năm 1975, với Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.”- đồng chí Nguyễn Khánh Tùng nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Khánh Tùng bày tỏ, ngay tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP và ở 6 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn TP, có gần 30.000 ngôi mộ liệt sĩ, trong đó có nhiều liệt sĩ chưa xác định được tên và còn nhiều liệt sĩ chưa tìm được mộ, đang được các cơ quan chức năng tiếp tục tìm kiếm, tuổi trẻ TP mãi mãi tri ân sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ. Bên cạnh đó, tuổi trẻ TP sẽ quyết tâm tham gia tốt Cuộc vận động “TPHCM – TP tôi yêu”, “Hiểu – tin – yêu – hành động” và luôn vun đắp sự tự hào về TPHCM – TP Anh hùng – TP vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Văn Đua cùng đoàn viên, thanh niên dâng hương và thắp nến tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang TPHCM.Đồng chí Nguyễn Văn Đua cùng đoàn viên, thanh niên dâng hương và thắp nến tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Khánh Tùng bày tỏ, rất đỗi tự hào về truyền thống yêu nước nồng nàn, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của các thế hệ đi trước và cùng với niềm tự hào là điểm tựa cho các hội viên, sinh viên không ngừng học tập, rèn luyện hằng ngày, hằng giờ để phấn đấu trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp sức trẻ vào sự phát triển của TP và đất nước.

Tại Nghĩa trang TP – nơi có hơn 15.000 ngôi mộ các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc những người con anh hùng của đất mẹ vĩ đại, những người chiến sĩ đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.

Sau lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã dâng hương và thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các phần mộ.

Cùng ngày, đoàn viên thanh niên đồng loạt tổ chức thắp nến tại các nghĩa trang liệt sĩ: Huyện Nhà Bè – Quận 7 (Quận 7), huyện Bình Chánh (quận Bình Tân), An Nhơn Tây (huyện Củ Chi), xã Tân Xuân (huyện Hóc Môn), Rừng Sác (huyện Cần Giờ).

Long Hồ (nguồn: https://hcmcpv.org.vn)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.