5.000 người tham gia Ngày hội tình nguyện quốc gia

5.000 tình nguyện viên trong nước và quốc tế sẽ tham gia Ngày hội tình nguyện quốc gia “Việc tốt mỗi ngày”, diễn ra từ ngày 1 đến 4-12 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

5.000 người tham gia Ngày hội tình nguyện quốc gia - Ảnh 1.

Chị Đỗ Thị Kim Hoa ( Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) phát biểu tại họp báo Ngày hội tình nguyện Quốc gia 2018 – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Thông tin này được Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung Tâm Tình nguyện quốc gia đưa ra tại buổi họp báo công bố Ngày hội tình nguyện Quốc gia Việc tốt mỗi ngày, giải thưởng tình nguyện Quốc gia năm 2018 và Liên hoan các CLB, đội, nhóm tình nguyện quốc gia, ngày 25-10.

Đây là lần đầu tiên liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện được tổ chức với quy mô toàn quốc.

Theo đó, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc sẽ chọn và trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2018 cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong công tác tình nguyện năm 2018.

Tất cả các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện có thành tích xuất sắc trong tình nguyện vì cộng đồng, có mô hình, sáng kiến đã và đang thực hiện mang lại nhiều giá trị và hiệu quả cho cộng đồng đều có thể gửi hồ sơ để xét chọn.

5.000 người tham gia Ngày hội tình nguyện quốc gia - Ảnh 2.

Giao lưu, chia sẻ của các tổ chức cá nhân đã từng đạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia ­- ẢNH: NGUYỄN HIỀN

Trong chuỗi sự kiện sẽ có những hoạt động thu hút sự quan tâm của cộng động, như lễ tôn vinh 200 thủ lĩnh, câu lạc bộ, đội, nhóm có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện; diễn đàn Tình nguyện vì cộng đồng, lễ báo công tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Ngày hội sẽ diễn ra những hoạt động dành cho cộng đồng tình nguyện; triển lãm ảnh hoạt động của các CLB tình nguyện; hiến máu nhân đạo; các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường; bình đẳng giới; các hoạt động gây quỹ ủng hộ cộng đồng,..

Chương trình Ngày hội tình nguyện quốc gia ghi nhận và khuyến khích sự phát triển của các CLB, nhóm tình nguyện cộng đồng, những người đã cống hiến cho hoạt động tình nguyện, lan tỏa Việc tốt mỗi ngày đến cộng đồng.

Dương Liễu – Nguyễn Hiền (Nguồn TTO)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.