Trồng cây bảo vệ khu dự trữ sinh quyển thế giới Cần Giờ

Ngày 26/11, Trung tâm Công tác xã hội thanh niên (Thành đoàn TP.HCM) phối hợp cùng Công ty TNHH BAT VN tổ chức hoạt động tình nguyện trồng cây xanh tại rừng ngập mặn Cần Giờ (huyện Cần Giờ, TP.HCM).

Chương trình tình nguyện cộng đồng này đã thu hút gần 60 tình nguyện viên là cán bộ công nhân viên của Công ty TNHH BAT VN cùng với đoàn viên thanh niên huyện Cần Giờ, cùng tham gia trồng 500 cây cóc trắng tại rừng ngập mặn Cần Giờ- nơi được xem là lá phổi xanh của TP.HCM.

Ông Huỳnh Thanh Nhã- Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh niên cho biết, từ năm 2014 đến nay, Công ty TNHH BAT VN đã phối hợp cùng Trung tâm tiến hành trồng khoảng 10.000 cây xanh ở nhiều khu vực tại TP.HCM. Đây là hoạt động thiết thực, nhằm tăng diện tích bao phủ cây xanh cho khu rừng ngập mặn, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Bên cạnh trồng cây xanh, trong năm 2014, Công ty TNHH BAT VN cũng phối hợp cùng Trung tâm tổ chức dọn dẹp vệ sinh hơn 3km bờ biển Cần Giờ.

Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ (còn gọi là Rừng Sác) là một quần thể gồm các loài động, thực vật rừng trên cạn và thủy sinh, được hình thành trên vùng châu thổ rộng lớn của các cửa sông Đồng Nai, sông Sài Gòn và sông Vàm Cỏ. UNESCO đã công nhận nơi đây là khu dự trữ sinh quyến thế giới với hệ động, thực vật đa dạng, độc đáo điển hình của vùng ngặp mặn. Nơi đây còn được công nhận là một khu du lịch trọng điểm của Việt Nam và là lá phổi xanh của TP.HCM cũng như các vùng lân cận.

Dung Phương (Nguồn: Baohiemxahoi.vn)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.