750 phần quà đến với người dân vùng mưa, lũ tỉnh Quảng Bình

Trong ngày 8/11, đoàn cứu trợ của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố tiếp tục trở lại tỉnh Quảng Bình để tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ vừa qua.

Trong đợt này, đoàn đã đến trao 750 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ tại các xã Phù Hóa (huyện Quảng Trạch) và 02 xã biên giới Tân Trạch và Thượng Trạch (huyện Bố Trạch).

Riêng tại xã Phù Hóa, đoàn đã trao 250 suất quà tặng cho 125 hộ gia đình và 125 em học sinh bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ với mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm như mì gói, gạo, dầu ăn cùng 01 hộp sữa bột do Công ty Nutifood tài trợ, cũng như trao 02 phần quà cho trường Tiểu học Phù Hóa và UBND xã Phù Hóa với mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng.

Anh Nguyễn Minh Hoàng – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố trao quà và tiền mặt hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ tại tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Hoàng Quân.

Được biết, khi đoàn cứu trợ của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố đến trao quà, mực nước sông Gianh đang tiếp tục dâng cao và có khả năng tiếp tục gây lũ tại địa phương. Trong khi đó, nhiều học sinh đến nhận quà phải mặc những bộ quần áo ố vàng vì bị ngâm trong lũ trong hai đợt liên tiếp giữa và cuối tháng 10 vừa qua. Em Nguyễn Y Xuân, học sinh trường tiểu học Phù Hóa chia sẻ “lũ về, tập vở con ướt hết, nay có tập mới con sẽ cố gắng học hơn”.

Anh Nguyễn Minh Hoàng – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố trao quà và tiền mặt hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ tại tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Hoàng Quân.

Chiều cùng ngày, đoàn cứu trợ tiếp đến với người dân vùng lũ thuộc 2 xã biên giới Tân Trạch và Thượng Trạch (huyện Bố Trạch). Tại hai xã này, đoàn đã tiếp tục trao tặng 250 phần quà cho học sinh và 250 phần quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng mưa, lũ. Mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt, nhu yếu phẩm và 200 đôi dép. Bên cạnh đó, mỗi điểm trường học của mỗi xã, đoàn đã tiến hành trao tặng 01 bộ trống Đội. Cụ Đinh Phao ở bản 61 xã Thượng Trạch tâm sự “Nhận được phần quà tôi rất vui, cảm ơn các bạn và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ khó khăn với chúng tôi”. Còn chị Y Đi bản Nòong Mới xã Tân Trạch thì chia sẻ trong vui mừng “Nhà tôi được ăn cơm rồi, mấy bữa trước toàn ăn ngô ăn khoai thôi”.

Theo thông tin được biết, tổng số quà tặng, tiền mặt cho chuyến cứu trợ này được trích từ nguồn quỹ vận động trong các chương trình văn nghệ do Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên thành phố tổ chức và từ sự đóng góp của Báo Tuổi Trẻ.

Tin: Quốc Bình, Ảnh: Hoàng Quân. 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.