50.000 cây xanh cho chương trình Hành động cho hành tinh xanh

Sáng ngày 9/8, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên phối hợp với công ty TNHH Khoẻ Đẹp (ATZ Healthy Life) thực hiện chương trình “Hành động cho hành tinh xanh” tại quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình được diễn ra trong khuôn khổ buổi Lễ công bố Nhận diện thương hiệu mới của công ty ATZ Healthy Life.

Theo đó, hoạt động trọng tâm của chương trình “Hành động cho hành tinh xanh” là hoạt động trồng cây xanh và chương trình Công viên không rác được tổ chức trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Anh Trần Bá Cường (bìa phải) đại diện Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố nhận bảng tượng trưng do Công ty ATZ Healthy Life tài trợ.

Tổng giá trị mà phía công ty ATZ Healthy Life tài trợ cho chương trình là 500.000.000 đồng và được phân bổ cho các hoạt động từ ngày 8/2015 – 8/2020.

Cụ thể, hoạt động trồng cây xanh với mục đích trồng cây để bảo vệ môi trường sẽ diễn ra tại các điểm ở thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm quận 9, Bình Chánh, Cần Giờ và các tỉnh có cửa hàng của ATZ Healthy Life hoạt động.

Hoạt động Công việc không rác với mục đích tuyên truyền, vận động, đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường, vận động người dân khi đến công viên vui chơi, tập thể dục không xả rác bừa bãi, gây mất mỹ quan đô thị. Hoạt động này sẽ được tổ chức mỗi tháng 2 kỳ vào chủ nhật tuần thứ 2 và thứ 4 hàng tháng. Theo đó, khoảng 500 tình nguyện viên sẽ tham gia nhặt rác tại công viên, phát tờ rơi tuyên truyền, tổ chức vẽ tranh, trò chơi tuyên truyền, cổ động việc giữ gìn vệ sinh nơi công cộng cho người dân và du khách khi đến đây.

Hi vọng với mục tiêu và hoạt động thiết thực như thế, ban tổ chức và tình nguyện viên sẽ thành công trong việc tổ chức cũng như kêu gọi mọi người chung tay góp sức bảo vệ môi trường, vì hành tinh xanh.

Thu Thảo

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.