VUI TÌNH TRẺ- ẤM TÌNH GIÀ

VUI TÌNH TRẺ- ẤM TÌNH GIÀ

Nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện cho những ngày giáp tết của Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố, ngày 8/1/2017 vừa qua, tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè (quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra hoạt động trang trí tết, dọn dẹp vệ sinh và trò chuyện với các cụ. Đây là hoạt động diễn ra thường niên của Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố và kéo dài suốt gần 20 năm qua.

Các tình nguyện viên đội công tác xã hội Thanh Niên thành phố đang say mê trang trí các chậu mai tại viện dưỡng lão

Hoạt động đã thu hút hơn 50 tình nguyện viên tham gia. Tại đây các tình nguyện vừa diễn ra hoạt động làm hoa mai trang trí tết, vừa diễn ra hoạt động vệ sinh dọn dẹp cho khu vực khuôn viên trung tâm và 16 khu nhà ở tại trung tâm. Khu vực tượng đài Bác trong trung tâm cũng được các tình nguyện viên vệ sinh và trang trí rất trang hoàng.

Khu vực khuôn viên trung tâm được quét dọn tươm tất từ các tình nguyện viên

Với mục đích mang lại không khí tết cho  các cụ ở viện dưỡng lão, bên cạnh việc trang trí tết bằng hoa mai, và vệ sinh các khu vực của trung tâm, thì các tình nguyện viên còn trò chuyện thăm hỏi và chúc tết các cụ. Bạn Đoàn Khánh Duy – một tình nguyện viên của đội công tác xã hội Thanh niên thành phố vui vẻ chia sẻ “ đây là lần thứ hai mình tham gia hoạt động này ở trung tâm, mình cảm thấy rất ấm lòng khi được chia sẽ, nói chuyện cùng các cụ. Mình nghĩ rằng những hành động bé nhỏ này của tụi mình cũng sẽ khiến các cụ ấm áp rất nhiều trong những ngày sắp đến tết như vầy”.

Hoạt động ý nghĩa ngày 8/1 đã để lại trong lòng các tình nguyện viên cũng như các cụ tại viễn dưỡng lão nhiều cảm xúc.

Thu Thảo

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.