Tình sẻ chia – Cho yêu thương

Với mục đích sẻ chia bớt phần nào những thiệt hại do thiên tai lũ lụt gây ra tại các tỉnh miền Trung, ngày 7/1/2017 vừa qua, Hội Thiện Nguyện Trái Tim Yêu Thương đã diễn ra hai hoạt động song song nhau tại hai tỉnh miền Trung: Quảng Nam và Bình Định. Đó là chương trình “ Quảng Nam yêu thương” và chương trình “tặng quà cho đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại Bình Định”. Chương trình được tài trợ bởi các mạnh thường quân cùng sự hỗ trợ của rất nhiều tình nguyện viên của Hội Thiện Nguyện Trái Tim Yêu Thương.

Sau rất nhiều ngày tổ chức bán hàng gây quỹ, vận động sự tài trợ từ các mạnh thường quân, chương trình “Quảng Nam yêu thương” đã chính thức được diễn ra vào ngày 7/1/2017 tại xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.  Chương trình đã diễn ra trong hai ngày với rất nhiều hoạt động như: tặng quà cho các em thiếu nhi, trao học bỗng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vượt khó, tổ chức múa hát, giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi tập thể, và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo ở xã. Đã có 500 phần quà được trao cho các em thiếu nhi tiểu học tại địa phương, 20 phần học bỗng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt (mỗi phần học bỗng bao gồm quà vật phẩm và tiền mặt), cùng với 30 phần quà được trao cho 30 hộ gia đình nghèo tại xã, bao gồm các sản vật như: gạo, mì gói, dầu ăn…

Các em thiếu nhi hăng say tham gia trò chơi cùng ban tổ chức

Song hành với chương trình “Quảng Nam yêu thương”,  là hoạt động tổ chức tặng quà cho đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại xã Gò Bồi, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định được diễn ra cùng ngày. Tại đây, Hội Thiện Nguyện Trái Tim Yêu Thương đã trao 450 phần quà cho bà con bị ảnh hưởng lũ lụt sau nhiều đợt lũ càng quét các tỉnh miền Trung. Mỗi phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm và 150.000đ tiền mặt.

Nụ cười rạng rỡ của một hộ dân khi được nhận quà ủng hộ từ mạnh thường quân

Với tổng kinh phí 100.000 triệu đồng cho cả hai hoạt động cùng ngày, Hội Thiện Nguyện Trái Tim Yêu Thương đã mang lại rất nhiều niềm vui cho bà con ở hai tỉnh Quảng Nam và Bình Định, giúp bà con ở hai tỉnh phần nào vơi đi nỗi nhọc nhằn của đợt thiên tai vừa qua, để đón mùa tết nguyên đán đang gần kề.

Thu Thảo

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.