Tặng “mắt thần” cho thầy cô giáo, học sinh

Thiết bị “mắt thần” do TS Nguyễn Bá Hải, Giảng viên trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM chế tạo, với mong muốn người khiếm thị dễ dàng tránh được các vật cản khi di chuyển và sinh hoạt hằng ngày.
Ngày 18/11, tại TPHCM, 31 thầy cô, học sinh và người dân khiếm thị đã được Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM trao tặng “mắt thần”.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), đồng thời hỗ trợ thầy cô, học sinh và người dân bị khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tiếp cận với các công cụ hỗ trợ giúp quá trình di chuyển, vận động được an toàn.

Ngoài ra, “măt thần” còn giúp người khiếm thị tăng cường khả năng tự bảo vệ bản thân, tự chăm sóc, tìm kiếm công việc nuôi sống bản thân và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Thiết bị “mắt thần” do TS Nguyễn Bá Hải, Giảng viên trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM chế tạo, với mong muốn người khiếm thị sẽ an toàn và dễ dàng tránh được các vật cản khi di chuyển và sinh hoạt hằng ngày.

Tính đến nay, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM tổ chức và đã trao tặng tổng cộng 81 “mắt thần” cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Dũng (Theo TPO)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.