Ngày hội “Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”

Sáng 8-11, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu huyết học TP tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia. Ngày hội đã thu về 114,5 đơn vị máu từ các bạn sinh viên, nhân viên, thành viên các nhóm từ thiện… Trong năm 2014, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM đã trực tiếp tổ chức 5 ngày hội hiến máu tình nguyện và đạt được hơn 800 đơn vị máu.

Ngày hội thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia hiến máu
Đến với ngày hội, bạn Hà Phi Hoàng Long (27 tuổi, nhân viên văn phòng) cho biết: “Tôi thấy hiến máu là một hoạt động từ thiện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và đây là lần thứ 6 tham gia hoạt động tình nguyện này”. Còn bạn Nguyễn Thanh Nhi, sinh viên năm nhất ĐH Tôn Đức Thắng chia sẻ: “Em chưa từng đi hiến máu nên khi thấy trường đăng thông tin hoạt động này nên em rủ bạn cùng tham gia”.

Do đây là lần thứ 6 hiến máu nên bạn Hà Phi Hoàng Long tự tin nói chuyện với nhân viên lấy máu. Ngoài việc hiến máu cứu người, Long còn tham gia các hoạt động giúp các trẻ em đường phố

Trong khi đó, bạn Lê Nguyễn Anh Thư và Đào Nguyễn Phương Uyên (cả hai đều là sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM) biết thông tin ngày hội thông qua một trang mạng xã hội nên cùng rủ nhau đi hiến máu. “Do lần đầu tiên đi hiến máu nên em hơi run nhưng em cảm thấy hạnh phúc vì mình làm được một việc ý nghĩa”, bạn Anh Thư tâm sự.

Dù rất sợ kim tiêm nhưng bạn Nguyễn Thanh Nhi vẫn rất vui khi được hiến máu cứu người

Anh Võ Quốc Bình – cán bộ Trung tâm CTXH TN TP cho biết: “Đây là hoạt động mang ý nghĩa chia sẻ và cứu sống những bệnh nhân đã không may gặp những trắc trở về máu và có nhu cầu. Đặc biệt là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đáp ứng một phần nhu cầu máu để hỗ trợ kịp thời cho người bệnh cần truyền máu tại các bệnh viện”.
Tiến Mạnh (Nguồn CAO) 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.