Chàng trai trẻ bị tai nạn lao động nằm một chỗ

Trong lúc đi làm công nhân xây dựng, chàng trai trẻ không may bị máy vận thăng từ trên cao rơi xuống đè lên người, khiến một nửa cơ thể bị liệt, giờ chỉ có nằm một chỗ.

Dù đã chạy chữa khắp nơi, thế nhưng sự sống của em vẫn mong manh hơn bao giờ hết. Em Đặng Anh Tấn (SN 1992) là con thứ thứ hai trong gia đình có ba chị em ở xóm 9 xã Diễn Mỹ huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Gia cảnh thuộc diện khó khăn, khi bố em là ông Đặng Xuân Lực (SN 1966) bị bệnh thần kinh nên đau ốm quanh năm, không làm được việc nặng nhọc. Còn mẹ là Hoàng Thị Ba (SN 1964) cũng chỉ ở nhà quanh quẩn với mấy sào ruộng khoán.

Sau vụ tai nạn, em Tấn phải nằm liệt một chỗ. Em phải thông tiểu, đại tiện để bên hông.

Học hết lớp 9, Tấn không không tiếp tục theo học nữa, một phần cũng vì hoàn cảnh của gia đình. Gác lại việc đèn sách, em bắt đầu đi làm thuê để kiếm tiền về đỡ đần cha mẹ nuôi em út ăn học, và có tiền thuốc thang cho bố.

Sau một thời gian đi nghĩa vụ quân sự trở về, thấy Tấn chững chạc trưởng thành lên ai cũng phấn khởi, vui mừng. Riêng ông Lực bà Ba thì tự hào về con lắm, vì giờ đây ngoài cô chị đầu đã đi lấy chồng, đứa em út lúc nhỏ bị điện giật suýt chết, giờ không được nhanh nhẹn như người bình thường, thì Tấn là chỗ dựa, là niềm mong mỏi có thể giúp gia đình thoát khỏi những khó khăn hiện tại.

Thế nhưng phận đời thật éo le, vào tháng 3-2016, trong lúc đi làm công nhân xây dựng cách nhà chừng 100km. Đang làm việc ở phía dưới, không may Tấn bị máy vận thăng từ trên cao rơi xuống đè trúng người. Toàn thân em ướt đẫm máu, mọi người liền chuyển Tấn bệnh viện Hà Nội để cấp cứu trong những hơi thở thoi thóp.

Trên người em giờ đầy những vết mổ lớn

May mắn thay, em được các bác sỹ cứu sống kịp thời. Tuy nhiên, Tấn bị chấn thương nặng, em bị gãy cột sống, dập bàng quang, dập xương chậu, dập thận,… Sau 4 tháng nằm viện Hà Nội để điều trị, rồi trở về bệnh viện Nghệ An nằm tiếp 3 tháng với chi phí ngốn cả trăm triệu đồng, Tấn đã tỉnh lại trong sự mừng tủi của gia đình. Thế nhưng hiện giờ, từ phần thắt lưng trở xuống chân của em đã bị tê liệt, chân tay ngày càng teo tóp lại vì không thể cử động được nữa.

Nhìn con nằm quằn quại trên chiếc giường đơn, mà người hàng xóm thấy thương tình đem cho, chốc chốc là những tiếng rên rỉ với những cơn đau đang hành hạ, bà Ba hai mắt đỏ hoe chia sẻ: “Em nó là niềm hy vọng của cả gia đình, vậy mà giờ đây lại ra nông nỗi như vậy. Mấy hôm nay thấy con kêu đau trong người, cứ đòi đi viện nhưng gia đình giờ làm gì có tiền nữa mà đưa đi viện. Những chỗ nào vay mượn đều đã vay mượn hết rồi, giờ chỉ còn cách rao bán nhà nữa thôi”.

Sau vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra, Tấn bị cắt một bên thận, phải tạo đường tiểu tiện và đường hậu môn ngay bên hông. Cứ vậy, bà Ba chỉ quanh quẩn trong nhà để chăm sóc vệ sinh cho em hằng ngày, nên không còn chút thời gian để làm việc gì cả. ông Lực từ lúc thấy con gặp nạn nên tinh thần cũng hoảng loạn, sức khỏe giảm sút đi nhiều.

“Thương con phải chịu với những cơn đau hành hạ mỗi ngày, thế nhưng số tiền vay mượn để đưa em đi viện chữa trị đến nay ngốn hết hơn trăm triệu đồng, giờ gia đình phải bất lực thật rồi. Nhiều hôm thấy con lên cơn đau quằn quại nhưng sợ phiền đến bố mẹ, mà chỉ đập đầu thình thịch vào tường. Nếu gia đình không phát hiện kịp thời thì không biết hậu quả sẽ thế nào nữa!” – ông Lực cũng nghẹn ngào khi nói về con.

Nhìn con chịu đau đớn mỗi ngày, bà Ba như đứt từng khúc ruột

Dù chịu nhiều đau đớn như vậy, nhưng ở Tấn vẫn luôn thể hiện sự lạc quan, yêu đời, để không phải vì bản thân mình mà làm phiền đến bố mẹ thêm nữa. Với bản thân em, còn sức là còn chiến đấu và nhìn về phía trước để mà sống tiếp, để không phụ lòng công lao dưỡng dục của cha mẹ.

Chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình ông Lực, lãnh đạo xã Diễn Mỹ không khỏi ngậm ngùi: “Hoàn cảnh của ông Lực hiện tại hết sức khó khăn, ông ấy vốn sức khỏe yếu nên mọi việc chủ yếu đều nhờ tay vợ lo liệu. Thế nhưng từ khi cháu Tấn đi làm công nhân bị tai nạn thì gần như gia đình thêm kiệt quệ đi. Chính quyền địa phương và bà con lối xóm cũng thường xuyên giúp đỡ, động viên, thăm hỏi,… Thế nhưng khó khăn hiện giờ đối với gia đình là rất nhiều, chỉ mong nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm xa gần, để em Tấn có thêm cơ hội được sống”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

Bà Hoàng Thị Ba, xóm 9 xã Diễn Mỹ huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Số tài khoản: 360.520.525.3344, Ngân hàng Agribank – Chi nhánh huyện Diễn Châu.

Số điện thoại : 0163.408.2030

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.