Góp sức cùng người dân vùng bão số 12

Trong những ngày qua, tại miền Trung và Tây Nguyên, cơn bão số 12 (DAMREY) đã gây ảnh hưởng không ít đến đời sống, vật chất và tinh thần của người dân ở các tỉnh đi qua.

Trong đó, có thể nói đến các tỉnh, thành Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kom Tum đã phải gánh những hậu quả nặng nề với 89 người chết, 18 người mất tích và 174 bị người bị thương. Bão đã tan, nhưng các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên lại phải đối mặt với trận lũ lịch sử, đã có 119.222 ngôi nhà bị hư hỏng, gần 1.484 ngôi nhà bị xóa sổ hoàn toàn, hàng trăm nghị ha hoa màu bị mất trắng, hàng nghì người dân phải sống tạm bợ trong các lán trại, thiếu điện, nước sạch và lương thực,…

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, cùng với nhân dân cả nước Ban Thường vụ Thành đoàn mở cuộc vận động và kêu gọi đoàn viên, hội viên và thanh niên Thành phố góp sức chia sẻ cùng giúp bà con vùng lũ vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành đoàn cũng tha thiết kêu gọi các cơ quan, xí nghiệp, đoàn thể tích cực hỗ trợ và vận động đóng góp vật chất để cùng thực hiện việc chia sẻ, giúp sức với nhân dân vùng bị ảnh hưởng của bão có điều kiện sớm ổn định.

Mọi đóng góp, xin gửi về:

Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố

Số 5 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1

Số tài khoản: 004207600001 – Ngân hàng Đông Á – TP. HCM

Thời gian tiếp nhận: 8/11 đến ngày 30/11/2017

Dưới đây là một số hình ảnh về cơn bão số 12: 

Nhà của người dân bị sụp đổ hoàn toàn sau cơn bão. Ảnh: dantri.com.vn
Đồng chí Võ Ngọc Kha – Chủ tịch UBND Tp. Tuy Hòa Võ Ngọc Kha thị sát kè xã An Phú (Tp. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên)
Mặc dù bão số 12 đổ bộ vào bờ biển Phú Yên – Khánh Hòa, tâm bão ở Nha Trang – Ninh Hòa nhưng gió bão đủ sức giật sập cổng chào ở ngã tư Võ Nguyên Giáp – Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng). Ảnh: Kenh14.vn
Ảnh: giadinhphapluat.vn
Người dân Nha Trang tránh bão. Ảnh: VTC
Tại cảng cá Đá Bạc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa nhiều tàu thuyền của ngư dân bị sóng lớn đánh chìm hoặc hư hỏng một phần. Ảnh: VOV. 

Quốc Bình

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.