“Vầng trăng yêu thương” – Vầng trăng mang niềm yêu thương đến với trẻ em Thành phố

“Tết trung thu em rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường.

Lòng vui sướng với đèn trong tay, em múa ca đón ánh trăng rằm!”

Mỗi khi những ca từ quen thuộc này vang lên cũng là lúc không khí trung thu đang rộn rã trên khắp phố phường. Tết Trung Thu – ngày mà mỗi chúng ta đều có những ký ức tuổi thơ cho riêng mình, ngày mà những chiếc bánh Trung thu, những chiếc lồng đèn, những mâm cỗ được bày ra trong sự yêu thương, đầm ấm của gia đình và trong ánh mắt háo hức của các em thơ. Trung thu là Tết sum vầy của thiếu nhi, trẻ nhỏ được quây quần vui đùa cùng những chiếc đèn ông sao trên tay… Nhưng trong cuộc sống nhiều lo toan, không phải tất cả thiếu nhi đều có Tết Trung thu, vẫn còn nhiều em nhỏ phải vật lộn với bao khó khăn thường nhật, ngày thì cắp sách đến trường, tan học lại phải về phụ giúp gia đình để mưu sinh. Những mơ ước nhỏ bé như được vui chơi cùng chú Cuội, chị Hằng, được cầm trên tay những chiếc lồng đèn xinh xắn để rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè, được thưởng thức những chiếc bánh Trung thu ngọt ngào dường như còn quá xa xôi. Với những em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, ở vùng sâu vùng xa… vui chơi Trung thu chỉ là những ước mơ khó trở thành hiện thực.

Với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi một cái Tết Trung thu thật vui, thật đầy đủ và thật sự ý nghĩa, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố phối hợp cùng Tập đoàn Đại Phúc tổ chức chuỗi chương trình “Vầng trăng yêu thương” năm 2019 dành cho 500 các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các cơ sở xã hội, mái ấm, nhà mở và đặc biệt là đêm vui hội Trung thu với chủ đề “Vầng trăng yêu thương” dành tặng cho 2.000 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Khu đô thị Vạn Phúc (375 Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. HCM) từ lúc 16g00 đến 20g00 ngày 07/9/2019.

Đến với chương trình “Vầng trăng yêu thương” năm 2019, các em không chỉ được tham gia các trò chơi mang đậm màu sắc văn hoá dân gian, những trò chơi gắn kết yêu thương trong gia đình, được thưởng thức miễn phí những món ăn ngon ở khu vực ẩm thực, được xem các tiết mục múa lân, xiếc, ảo thuật, văn nghệ đặc sắc, được tham gia phá cỗ, được rước đèn ông sao mà còn được tặng những phần quà thật ý nghĩa.

Cuộc sống sẽ thật sự có ý nghĩa hơn, vui hơn, hạnh phúc hơn khi chúng ta cùng cho đi, cùng mang đến những yêu thương cho tất cả mọi người.

Chuỗi hoạt động vui Trung thu “Vầng trăng yêu thương”, nơi các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được tận hưởng những ngày Trung thu đúng nghĩa.

Chương trình sẽ được cập nhật thông tin thường xuyên tại trang Fanpage chính thức của chương trình (https://www.facebook.com/vangtrangyeuthuong2019) hoặc Fanpage của Trung tâm (https://www.facebook.com/TTCTXHTPHCM)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.