Thứ 7 tình nguyện đến với Dưỡng lão Thị Nghè

Sáng nay (ngày 16/3), Chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Thứ 7 Tình nguyện” tại Viện Dưỡng lão Thị Nghè mang đến cho các cụ những làn gió tươi mới, những nụ cười sảng khoái.

Vui đùa cùng trò lô tô, các cụ háo hức để bốc thăm nhận được những món quà giá trị từ các bạn Đoàn viên của Chi đoàn. Rồi sau đó lại hồi tưởng về thanh xuân tươi trẻ của mình khi khoác lên những bộ áo dài hết sức sang trọng và quý phái. Có cụ e lệ bên những cánh hoa. Có cụ thì “sang chảnh” bên túi đeo tay đính ngọc trai. Nét mặt vui vẻ khi nhận được bức ảnh vừa mới in xong của các cụ, khiến các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình càng thêm hạnh phúc, cố gắng. Trong lúc đó, chúng tôi được nghe bà Ninh kể về những nguời con của mình một cách đầy tự hào: ”Con bà đứa làm giáo viên, đứa làm trưởng công an. Giỏi lắm con nhé. Cháu bà 10 tuổi thôi nhưng viết chữ đẹp lắm luôn con. Hôm nay mấy đứa chăm sóc bà như này bà xúc động thật sự”. Bà rưng rưng lệ, lòng chúng tôi cũng quặn quặn lên.

Các bạn tình nguyện viên và Đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng các cụ tại Viện Dưỡng lão Thị Nghè trong chương trình “Thứ 7 tình nguyện”

Lại quên không nhắc đến tài năng của các cụ, tuy tuổi đã cao, nhưng các cụ tại đây hát rất hay. chẳng những thế mà còn hòa nhịp hát của mình cùng với đàn ghitar. Nhưng vẫn còn đâu đó, những tiếng thở dài  trong sự hối tiế của một vài cụ. ”Bà không lên tham gia với tụi con được, bà vừa mới nhổ răng, đau lắm con. Nó kéo lên cả dây thần kinh trên đầu bà. Bà ngồi đây nghe các con đàn hát bà cũng cảm thấy vui vẻ hẳn lên. Cảm ơn các con” – Bà Liên chia sẻ.

Vẫn không quên cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình từ các bạn sinh viên, tình nguyện viên đến từ Chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP. Bạn Thùy chia sẻ: ”Có thể được hát cho các cụ nghe như vậy, Thùy cũng cảm thấy như có dòng điện chạy trong lòng ngực. Bà của Thùy cũng lớn tuổi rồi. Nhưng bà Thùy được ở cạnh con cháu mình. Nhìn các cụ ở đây, Thùy thương như thương bà của mình vậy. Chúc mọi người sẽ giữ gìn sức khỏe của mình và luôn nở nụ cười trên môi như ngày hôm nay'”. 

Thanh Huyền

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.