Điều ước bắt đầu từ những điều nhỏ bé

Hòa mình cùng Thánh Thanh niên năm 2019, Phòng Kết nối tình nguyện và Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình để gắn kết, lan tỏa yêu thương đến với những mảnh đời còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Với  hi vọng cùng với thanh niên Thành phố chung tay góp một phần công sức nhỏ vào những hoạt động có ích cho xã hội bằng tất cả trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Đội viên Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. cùng nhân viên nhà bếp tại Trung tâm Bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh nấu nước dùng bánh canh cho học viên của Trung tâm.

Nhịp điệu “thứ bảy”

Tiếp nối thành công của chương trình “Suất ăn nghĩa tình”, những cánh chim không mỏi lại tiếp tục hành trình của mình, với niềm tin sẽ bay cao và xa hơn nữa. Vì vậy, Trung tâm bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh chính là điểm đến tiếp theo, với niềm tin mang lại một bữa ăn vui vẻ cho người già tàn tật trong một buổi chiều cuối tuần của tháng 3 – tháng của Thanh niên tình nguyên.

Trưa ngày 16/03, hơn 20 đội viên đã có mặt tại địa điểm là Trung tâm bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh cùng với những nguyên vật liệu cần thiết để hoàn thành một bữa ăn cho gần 300 người già tàn tật đang sinh sống và điều trị tại đây.

Những phần bánh canh được các bạn Đội viên, tình nguyện viên tham gia chương trình chuẩn bị sẵn sàn cho bữa ăn chiều.

Các bạn đội viên, tình nguyện viên đến từ rất sớm, được phân chia công việc cụ thể cho mối nhóm để kịp thời gian cho bữa ăn vào buổi chiều. Đội đồng hành cùng với nhân viên Trung tâm thực hiện các công đoạn sơ chế thức ăn, rau củ quả và nấu lên những suất bánh canh thật thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, các tiết mục song ca, tốp ca với tựa đề như “Mẹ yêu”, “Cha” của các bạn đã thật sự chạm đến trái tim, khuấy động bầu không khí sôi động, giữa tiết trời nóng bức ấy nhưng nét mặt của ai nấy cũng đều vui tươi, hớn hở.

Suất ăn yêu thương

Công đoạn chế biến hoàn thành, mỗi suất bánh canh, từng quả cam hữu cơ được đã được rửa sạch, lựa chọn kĩ lưỡng sẽ được trao tận tay các cụ. Mùi thơm của thức ăn hòa quyện, nhìn các cụ ăn ngon mà bao mệt nhọc, bao cái nóng oi bức dường như tan biến, trên khuôn mặt của các bạn đội viên là cảm giác hạnh phúc, đây thật sự là một ngày cuối tuần ý nghĩa.

Đằng sau vẻ trầm lặng, yên tĩnh luôn diễn ra hằng ngày trong khuôn viên, nơi sinh hoạt của các cụ là cái nhìn xa xăm, ánh mắt mong ngóng được trở về với gia đình, có một cuộc sống an yên bên cạnh các con. Có lẽ vì vậy, mà khi các bạn đội viên đến thăm, các cụ rất vui và phấn khởi. Có cụ bảo “Lần sau tụi con nhớ quay lại nhé!”. Bạn Hồng Nhung (Đội viên Đội CTXH Thanh niên TP) chia sẻ “Mình thật sự rất hào hứng khi có cơ hội được tham gia vào những hoạt động có ích cho xã hội như thế này, mình mong rằng Đội sẽ có thêm nhiều chương trình để giúp đỡ thêm được nhiều người có hoàn cảnh không được may mắn”. Và đấy chính là động lực để Đội tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, với niềm tin vào một tương lai tươi sáng hơn ở phía trước, để yêu thương chạm đến yêu thương, để trái tim đến gần với trái tim.

Ngoài việc chuẩn bị những suất ăn, các bạn còn chuẩn bị những tiết mục văn nghệ với những tiết mục “cây nhà lá vườn” để cùng giao lưu, phục vụ các cụ tại Trung tâm.

Nhân đây, Phòng Kết nối tình nguyện cùng Đội CTXH Thanh niên Thành phố chân thành cám ơn sự đóng góp, sẻ chia của các mạnh thường quân để có được những suất ăn bổ dưỡng, cùng với đó là sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên tại cơ sở và các bạn đội viên, tình nguyện viên đã rất nhiệt tình tham gia vào những hoạt động tình nguyện mang giá trị nhân văn cao cả.

Mặt khác, đây cũng là cơ hội để các bạn tình nguyên được học hỏi, rèn luyện cho mình thêm nhiều kỹ năng như giao tiếp, công tác xã hội,….

Tạm biệt Trung tâm bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh, những cánh chim bồ câu sẽ tiếp tục hành trình của mình, bay đến với những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới. Với mong muốn vừa mang lại một cuộc sống tốt đẹp cho mọi người vừa là nguồn cảm hứng, người truyền lửa cho thế hệ thanh niên mai sau có đam mê với công tác tình nguyện.

Mọi thông tin về chương trình xin vui lòng liên hệ:

PHÒNG KẾT NỐI TÌNH NGUYỆN

Số 5 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1

Thông tin chuyển khoản hỗ trợ chương trình:

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI THANH NIÊN THÀNH PHỐ

Số tài khoản: 004207600001

Tại: Ngân hàng TMCP Đông Á – TP. Hồ Chí Minh.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

Hồng Khánh

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.