Vì thiếu nhi ngoại thành

“ THÁNG NĂM, ANH CHỊ LẠI VỀ VỚI NGOẠI THÀNH CHÚNG EM NHA”

Mùa hè lại về, cánh hoa phượng nở rộ theo bài ca du dương của lũ ve sầu, và “Vì thiếu nhi ngoại thành” lại thêm một mùa gõ cửa.
Vừa qua, ngày 25-26/05/2019, Đội Công tác Xã hội đại học Khoa học tự nhiên- Đại học quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức hoạt động “ Vì thiếu nhi ngoại thành” lần thứ XIII tại trường tiểu học số 2 Phú Hòa Đông, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi. Đây là hoạt động thường niên của Đội, nhằm tạo cho các em nhỏ ở vùng khó khăn có được một ngày thật ý nghĩa và ấm áp đồng thời nâng cao vai trò, nhận thức và phát huy tinh thần vì cộng đồng của các bạn sinh viên riêng và tuổi trẻ nói chung trong các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt hướng tới các đối tượng khó khăn trong xã hội.

Tại đây, chuỗi hoạt động gian hàng trẻ thơ bao gồm các trò chơi dân gian, gian hàng khoa học được cải biến vô cùng đặc sắc. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn đưa đến chương trình tập huấn với chủ đề “ Hành động nhanh đổi lấy môi trường xanh” bằng việc hướng dẫn các em phân loại rác. Ngoài ra các bạn cộng tác viên của hoạt động cũng đã gây quỹ với số tiền 2.000.000 đồng để tài trợ 10 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Chương trình đã diễn ra với sự góp mặt của hơn 60 học sinh, phụ huynh cùng với sự có mặt của nhà trường và xã đoàn Phú Hòa Đông.
Anh Trần Minh Châu – bí thư đoàn xã Phú Hòa Đông có chia sẻ : “Tình nguyện là việc tốt, và tốt hơn nữa là việc các em biết tình nguyện vào việc gì và làm việc đó ra sao. Cảm ơn các em đã tổ chức một chương trình thiếu nhi đầy ý nghĩa, cũng như tạo ra một buổi 1/6 cho các em học sinh xã Phú Hòa Đông.”

“Dàn diễn viên không chuyên” của trường đại học Khoa học tự nhiên đã luyện tập miệt mài suốt một tháng để chuẩn bị các tiết mục văn nghệ hay và ý nghĩa đến với các em học sinh. Các bạn sinh viên cũng đã tự nấu bữa ăn để không dùng hộp xốp nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường.

Với tinh thần tình nguyện, các bạn sinh viên cũng đã thực hiện công trình thanh niên- dọn dẹp lại cỏ trước và trong khuôn viên trường.
Đồng thời tạo điều kiện mở rộng hiểu biết về một số làng nghề tạo xã Phú Hòa Đông, ban tổ chức hoạt động cũng đã dẫn các bạn sinh viên tham quan trang trại sữa bò nguyên chất, tinh khiết tại Củ Chi.

Chuyến đi tìm lại chiếc ‘vé cho tuổi thơ’ của Vì thiếu nhi ngoại thành đã diễn ra thành công và mở ra thêm một trang sách mới cho hành trình bay cao, bay xa của các em học sinh trường tiểu học Phú Hòa Đông.

Bài: Lệ Ngọc; Ảnh : Đăng Khoa

1 bình luận
  1. Meo nói

    Ui chị ngọc viết hay thế 😀

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.