Thắp lên những ngọn nến thành kính tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ

Tối ngày 27/04, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP HCM (Xa lộ Hà Nội, P.Long Bình, Q9, TP HCM) đã diễn ra Lễ thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, với sự tham gia của gần 2.000 Đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện đến tham dự. Chương trình do Thành Đòan Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2019).

Hoà cùng không khí thiêng liêng của buổi lễ, những ngọn nến lung linh và chất chứa đầy lòng thành kính đã được thắp và dâng lên anh linh những anh hùng liệt sĩ.

Chị Nguyễn Thị Luyến Nhớ, Phó Bí thư Chi đoàn các phòng Chuyên môn Đoàn cơ sở Sở Nội vụ TPHCM đã lên phát biểu và chia sẻ :”Cứ mỗi dịp tháng tư về, mỗi người con đất Việt lại hoà chung cảm xúc tri ân, nhớ về những ngày tháng chiến đấu hào hùng của dân tộc. Từng dòng người hội tụ về các nghĩa trang, đài tưởng niệm, về các chiến trường một thời ác liệt trong khói đạn, bom rơi, dâng hương và thắp lên những ngọn nến thành kính tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ  đã mãi mãi ngã xuống cho nền hoà bình, độc lập của dân tộc”.

Ngay thời khắc thiêng liêng với tất cả sự khâm phục, niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc, hơn 15.000 ngọn nến được thắp lên đồng loạt trang trọng đặt lên từng phần mộ. Đôi chân từng bạn trẻ cứ bước đi, đôi bàn tay cứ nâng niu từng cảm xúc trân quý.

Có anh nằm đó, chị nằm đó, lớp lớp cha anh vẫn nằm đó. Cứ vang vọng đi vào lòng người. Xót cho những nấm mồ “chưa biết tên”, xót cho những Người gửi tàn tro lạc nơi xứ lạ.Để cho chúng con đứng mà thương mà nhớ mà tự hào về một thời máu đỏ đã qua.

Với niềm tin yêu và nhiệt thành, tuổi trẻ hôm nay nguyện kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang nỗ lực cống hiến hết mình cho Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Ngoài ra, tại 6 nghĩa trang liệt còn lại trên địa bàn Thành phố cũng đồng loạt diễn ra chương trình Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra chương trình tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố:

 

Bài: Ti Bùi; Ảnh: Đăng Khoa, Gia Hân.


 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.