Tuổi trẻ TPHCM thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

Tối 29/4, Thành đoàn TPHCM đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố, nhân kỉ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017).
Từ chiều cùng ngày, hàng trăm bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh… TPHCM đã tề tựu về Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố (NTLS, phường Long Bình, quận 9, TPHCM), nơi yên nghỉ của hơn 15 ngàn Anh hùng Liệt sĩ (AHLS), những người con ưu tú của Tổ quốc.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn, Thành uỷ, UBND TPHCM, Ban Dân vận và hàng trăm bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh… TPHCM, đã dự lễ thắp nến tri ân các AHLS.
Những ngọn nến được thắp lên hôm nay để mãi mãi tri ân những người đã vì nước quên thân, truyền cho thế hệ trẻ ngọn lửa nhiệt huyết để mạnh mẽ đi tiếp con đường đã được cha ông khai sáng.

Tham dự buổi lễ thắp nến tri ân các AHLS, có ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành uỷ TPHCM; lãnh đạo UBND TPHCM, Ban Dân vận Thành uỷ, Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội đồng Đội TPHCM và hàng trăm bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh… TPHCM.

Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong (người đứng bìa trái) cùng lãnh đạo Thành uỷ, UBND TPHCM…dâng hương lên đài tưởng niệm các AHLS.

Các vị lãnh đạo cùng tuổi trẻ TPHCM đã dành phút tưởng niệm, dâng hương dưới tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng và thắp nến tri ân hơn 15 ngàn ngôi mộ những anh hùng Liệt sĩ đã vì nước quên thân, quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.

NTLS TPHCM rợp cờ hoa mừng ngày đại lễ 30/4 lịch sử.
Những ngọn nến được xếp hình ngôi sao vàng và ngày chiến thắng lịch sử 30/4.
Phó Bí thư Thành uỷ TPHCM Võ Thị Dung đến từng mộ phần thắp nên tri ân Liệt sĩ.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đến từng mộ phần thắp nên tri ân các AHLS.
Tuổi trẻ TPHCM thắp nến tri ân các AHLS yên nghỉ tại NTLS TPHCM trong đêm kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

“Dưới tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh chị yên nghỉ trong niềm thương nhớ, tự hào của gia đình, đồng đội và đồng bào. Xin kính cẩn nghiêng mình với lòng tri ân sâu sắc những người con anh hùng của đất mẹ vĩ đại…”, đại diện công dân trẻ tiêu biểu của TPHCM, phát biểu tri ân các AHLS.

Hàng chục ngàn ngôi mộ của các AHLS ở TPHCM lung linh dưới ánh nến tri ân.

Cũng trong tối 29/4, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Thành đoàn TPHCM đã đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân các AHLS tại các NTLS trên địa bàn thành phố.

Đăng Lê (Theo Dân Trí)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.