Cười lên em, sẽ vơi nỗi đau…

Ngày nghỉ, không khí ở bệnh viện buồn tênh. Nhưng khuôn viên Bệnh viện Nhi Đồng 2 hôm nay rộn ràng tiếng cười đùa của các em nhỏ…

Cười lên em, sẽ vơi nỗi đau...
Những suất cháo yêu thương được tặng đến bệnh nhi khó khăn – Ảnh: K.A.

Những chiếc bàn, ghế được các tình nguyện viên bày ra, những khay màu đủ sắc vàng, xanh và những tượng hình thú được các anh chị trao tay để các bé tha hồ tô tượng. Ở góc khác, các anh chị nhanh tay bơm những quả bong bóng dài để uốn thành những hình thù ngộ nghĩnh tặng các bé.

Trên tay các bé đa số vẫn còn gắn những chiếc kim truyền dịch, do vậy chỉ còn dùng một tay để tô màu, vẽ tranh…

Thấy các bạn vui vẻ dưới sân, cậu bé Thành 8 tuổi nằm trên lầu 1 cứ nằng nặc đòi cha cho xuống sân chơi dù đang truyền dịch. Thương con, cha bé Thành phải một tay bồng con, một tay cầm chai dịch đang truyền dở dang giơ lên cao để đưa con xuống chơi với các bạn.

Một tay đang truyền dịch, còn một tay nhưng Thành vẫn tô một chú gấu màu xanh rất ngộ nghĩnh.

“Nhìn ánh mắt, gương mặt tươi vui của Thành lòng cảm thấy nhẹ tênh. Mong nụ cười của em làm vơi đi nỗi đau mà em đang gánh” – bạn tình nguyện viên Thúy Huỳnh chia sẻ.

Hai cô bé tên Thùy và Nhi cùng học lớp 4 phải nhập viện những ngày này cũng buồn so vì xa trường xa bạn, nhưng khi được ngồi vào bàn tô tượng cả hai cùng ríu rít trò chuyện.

“Mấy anh chị tổ chức vui chơi cho tụi con, con thấy rất vui. Vào bệnh viện con buồn lắm, được ngồi đây tô tượng với các bạn con thấy bớt mệt hơn” – bé Nhi bộc bạch.

Dẫn con trai tên Đạt đã 6 tuổi đang điều trị bệnh viêm đa khớp, chị Mộng Thường (Long An) chia sẻ: “Lâu lắm mới thấy con trai tôi cười. Mấy hôm nay trời nắng nóng, hễ vào phòng bệnh là cháu đòi về quê thôi”.

Để duy trì mỗi tuần một lần mang sân chơi đến với các bệnh nhi, anh Phan Đình Quý – phụ trách nhóm G9 Vì nụ cười trẻ thơ – cho biết nhóm tự vận động kinh phí từ mỗi thành viên, mỗi chương trình khoảng 1 triệu đồng.

“Nhóm cố gắng duy trì mỗi tuần một sân chơi nhưng có lúc thấy cũng hơi “rướn” vì kinh phí eo hẹp. Do đó sắp tới dự tính tổ chức hai tuần một lần, dù cứ trăn trở mãi, nếu phải rút bớt chương trình thì thấy thương các em quá chừng” – anh Quý tâm sự.

Ngay gần khu sân chơi là nhóm những tình nguyện viên tặng những phần “cháo yêu thương”, sữa, bánh cho bệnh nhi nghèo do Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP (Thành đoàn TP.HCM) phối hợp bệnh viện tổ chức. Chương trình này được thực hiện tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 vào sáng chủ nhật và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới vào thứ năm hằng tuần.

“Để có những suất cháo đủ dinh dưỡng này, các bạn tình nguyện viên phải đến khoa dinh dưỡng của bệnh viện hỗ trợ nấu từ rất sớm, khoảng 5h. Chúng tôi duy trì hoạt động này thường xuyên với mong muốn sẻ chia khó khăn với những bệnh nhân còn nghèo” – anh Tống Hoàng Quân, phụ trách nhóm nấu cháo, cho hay.

Kim Anh (Nguồn TTO)

2 Comments
 1. Minh Hoàng nói

  Em muốn thanh gia vào chương trình này thì phải làm sao ạ? Em cảm ơn

  1. Bình nói

   Chào bạn!
   Bạn có thể liên hệ trực tiếp tại Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố để đăng ký (số 5 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1).
   Thân!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.