Trưa nay, nghệ sĩ rủ nhau nấu ăn cho người bệnh

Chương trình Gắn kết yêu thương mang những suất ăn chất lượng cao đến cho bệnh nhân tại các bệnh viện ở TP.HCM bắt đầu vào 12g30 ngày 8-8 tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

 

NSƯT Hồng Ánh. Ảnh tư liệu Tuổi Trẻ.
Các văn nghệ sĩ sẽ tham gia trực tiếp việc đứng bếp, học nấu ăn từ những đầu bếp chuyên nghiệp, mang những suất ăn cho bệnh nhân và đóng góp tiền mặt chia sẻ khó khăn với những số phận kém may mắn.

Chương trình do Nhà văn hóa Thanh niên, Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị hỗ trợ như Trường dạy nấu ăn Mint Culinary, Co.op Mart, Trung tâm công tác xã hội Thanh Niên, Gạo Hoa Lúa và các văn nghệ sĩ sẽ kéo dài trong 12 kỳ.

MC Quỳnh Hoa – người trực tiếp thực hiện cũng như kêu gọi các nghệ sĩ tham gia – chia sẻ về dự án: “Các chương trình bếp ăn từ thiện được nhiều nghệ sĩ tham gia và ủng hộ nhưng chủ yếu vẫn là cá nhân hoặc nhóm nhỏ. Lần này, chúng tôi muốn tạo ra một chương trình quy mô hơn, có thể nói đây là chương trình suất ăn từ thiện quy tụ nhiều nghệ sĩ tham dự nhất từ trước đến nay”.

“Ý nghĩa của chương trình cũng nhẹ nhàng, gần gũi, phù hợp với việc hưởng ứng Năm thanh niên tình nguyện và bổ sung vào chuỗi chương trình hành động vốn thường nặng về mặt chính trị hơn là công tác xã hội. Theo ban tổ chức, mức đóng góp của mỗi nghệ sĩ tham gia là 100.000 đồng/người nhưng từ lúc phát động đến nay, nhiều nghệ sĩ tình nguyện đóng góp nhiều hơn rất nhiều khiến chúng tôi cũng hào hứng, hi vọng về sức lan tỏa của chương trình”.

Chương trình có sự tham gia của NSƯT Minh Hạnh, NSƯT Đàm Loan, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Hồng Ánh, Mỹ Chi, Tuyết Thu, diễn viên Lan Phương, Trường Thịnh, nghệ sĩ – diễn viên Bảo Trường…

MINH TRANG (nguồn Tuổi Trẻ)

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.