Trao tặng Bồn rửa tay từ vật liệu tái chế

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra khá phức tạp và khó lường, thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế về việc rửa tay thường xuyên và vận động người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước giai đoạn 2018-2020, từ đó, ý tưởng xây dựng Bồn rửa tay từ vật liệu tái chế dành tặng cho các trường học, UBND phường/xã đã ra đời.

Các Đội viên Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố đang thi công, lắp đặt bồn rửa tay từ vật liệu tái chế

Sản phẩm bồn rửa tay từ vật liệu tái chế đã hoàn thiện

Song song với việc may và tặng khẩu trang vải miễn phí, Trung tâm còn thực hiện xây dựng và trao tặng bồn rửa tay từ vật liệu tái chế.  Bồn rửa tay từ vật liệu tái chế đầu tiên đã được Trung tâm thực hiện tại Quận Bình Tân.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã tổ chức các đợt hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh như hướng dẫn rửa tay đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế, tặng khẩu trang miễn phí, tặng dung dịch rửa tay sát khuẩn miễn phí, giải đáp những thắc mắc của người dân về những điều còn chưa biết đầy đủ thông tin về dịch bệnh Covid-19 và cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh dành cho người lao động có thu nhập thấp (xe ôm, bán dạo,..), người lang thang cơ nhỡ, đoàn viên thanh niên.

Vận động và tặng miễn phí hơn 10.000 chai nước rửa tay khô sát khuẩn; tặng 6.000 khẩu trang y tế. Tổ chức tổng vệ sinh, tặng xà phòng và hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè và Nhà Dưỡng lão tình thương Vinh Sơn cho hơn 300 cụ đang sinh sống tại đây.

Thanh Trúc

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.