May 12.000 khẩu trang tặng người có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) Thanh niên Thành phố đã đứng ra kêu gọi, vận động các nguồn lực may 12.000 khẩu trang miễn phí tặng người nghèo, người vô gia cư.

 
Các bạn trẻ Trung tâm CTXH Thanh niên Thành phố tham gia may khẩu trang miễn phí tặng người dân.
Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Chương trình may khẩu trang vải tặng người dân được Trung tâm CTXH Thanh niên Thành phố khởi xướng từ ngày 22/03, dự kiến kéo dài đến ngày 29/03 tại địa chỉ số 5 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, Quận 1.

Chương trình sẽ may 12.000 khẩu trang vải để tặng người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn, công nhân dọn vệ sinh và những người bán hàng rong trên địa bàn Thành phố. Tổng kinh phí ước tính khoảng 70 triệu đồng do trung tâm vận động, kêu gọi từ các nguồn lực xã hội.

Tham gia may khẩu trang, ngoài thành viên Trung tâm CTXH, còn có các bạn tình nguyện viên và cả những người dân trên địa bàn Thành phố. Tất cả họ đều làm việc bằng tinh thần tương thân tương ái với mong muốn có thể giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Ông Dương Ngọc Tuấn – Giám đốc Trung tâm CTXH Thanh niên Thành phố cho biết, chương trình may khẩu trang vải là một trong số những hoạt động mà trung tâm thực hiện trong mùa dịch Covid-19 để giúp những người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

“Chúng tôi đang cố gắng vận dụng sức trẻ của mình để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19. Nếu tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, chúng tôi sẽ tiếp tục chương trình may khẩu trang để tặng những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội”, ông Tuấn nói.

Ngoài giờ làm tạp vụ tại trung tâm, cô Phan Mỹ Lệ (60 tuổi) lại tranh thủ thời gian qua may khẩu trang cùng nhóm bạn trẻ. “Tôi cũng già rồi nhưng thấy làm được việc có nghĩa để giúp những người khó khăn thì cũng cố gắng. Cứ rảnh giờ nào là qua phụ giờ đó, vui lắm”, cô Lệ hào hứng chia sẻ.

Ngoài giờ làm, cô Phan Mỹ Lệ lại đến số 5 Đinh Tiên Hoàng cùng nhóm bạn trẻ may khẩu trang.

Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Chương trình may khẩu trang không giới hạn giờ giấc, tất cả mọi người đều có thể đến phụ may, xếp khẩu trang. Toàn bộ những chiếc khẩu trang sau khi may xong sẽ được sát khuẩn sạch sẽ và đóng gói.

Trước đó, trung tâm đã phối hợp tặng 10.000 khẩu trang y tế và 10.000 chai dung dịch sát khuẩn cho các trung tâm dưỡng lão, người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phối hợp tặng bồn rửa tay để hỗ trợ người dân phòng, chống dịch bệnh.

Nguyễn Kim

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.