May khẩu trang vải tặng người nghèo, người vô gia cư

12.000 khẩu trang vải do nhóm bạn trẻ thuộc Trung tâm CTXH Thanh niên Thành phố tự tay làm sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho những người vô gia cư, công nhân vệ sinh, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố trong mùa dịch Covid-19.

  Nhóm bạn trẻ cùng nhau may khẩu trang miễn phí

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm CTXH Thanh niên Thành phố đã khởi xướng chương trình may khẩu trang vải tặng người dân từ ngày 22-29/03. Chương trình dự kiến may 12.000 khẩu trang với kinh phí ước tính khoảng 70 triệu đồng để tặng cho những người nghèo, người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố. Toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình do trung tâm kêu gọi, vận động từ các nguồn lực trong xã hội.

Anh Võ Quốc Bình – Đội trưởng Đội CTXH Thanh niên Thành phố cho biết, chương trình may khẩu trang nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người, không chỉ có các bạn tình nguyện viên mà nhiều người dân khi biết thông tin cũng lặn lội từ xa đến để hỗ trợ.

Mỗi ngày, không ai bảo ai, nhóm bạn trẻ lại có mặt tại căn phòng quen thuộc của Trung tâm CTXH để cùng nhau cắt, may khẩu trang. Chương trình không giới hạn độ tuổi, giờ giấc, hễ ai rảnh giờ nào đều có thể qua phụ, từ các công đoạn như cắt, viền chỉ đến xếp, đóng gói.

Những công đoạn được thực hiện tỉ mỉ

Bạn Phan Thị Thanh Trúc (Trung tâm CTXH Thanh niên Thành phố) bộc bạch: “Trong mùa dịch, nhìn thấy những người vô gia cư, người bán hàng rong không có khẩu trang để mang nên chúng tôi nghĩ đây là việc nên làm và rất cần thiết để giúp đỡ mọi người phòng dịch”.

Anh Dương Ngọc Tuấn – Giám đốc Trung tâm CTXH Thanh niên Thành phố cho biết, chương trình may 12.000 khẩu trang vải là một trong số những hoạt động mà trung tâm thực hiện trong mùa dịch Covid-19. Trước đó, trung tâm đã tặng khoảng 20.000 khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn cho những người già neo đơn, người vô gia cư và những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

“Là người trẻ mà không làm được gì có ích cho xã hội thì chúng tôi thấy khó chịu lắm, chỉ hy vọng có nhiều nguồn lực hỗ trợ để có thể giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, qua đó chung tay cùng Chính phủ, đất nước đẩy lùi bệnh dịch”, anh Tuấn nói.

Những chiếc khẩu trang sau khi may hoàn tất sẽ được đem đi sát khuẩn và đóng gói để phát cho những đối tượng khó khăn trên địa bàn Thành phố.

KIM SÁNG – Báo Công Lý & Xã hội

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.