Ngày 31/12, ngày cuối cùng của năm 2017, các em nhỏ ở Cốc Bàng hân hoan tiễn năm cũ, đón năm mới trong niềm vui hân hoan đón ngôi trường mới khang trang được làm bằng tôn mát và tôn chống nóng thay cho lớp học tạm làm bằng tranh, tre, nứa lá trước đó. Anh Nguyễn Trường Thành, trưởng nhóm tình nguyện Ngôi trường ước mơ cho biết: “Đây là hai ngôi trường trong mơ ước của học sinh Cốc Bàng.

Chúng tôi mất gần 3 tháng để vận động các nhà tài trợ và hoàn thiện ngôi trường. Tổng trị giá hai ngôi trường gần 400 triệu đồng. Từ hôm nay, các em học sinh ở Cốc Bàng sẽ được học trong ngôi trường khang trang, đầy đủ trang thiết bị, mát vào mùa hè và ấm khi đông đến”, anh Thành cho biết. Anh Thành được xem là người truyền lửa xây dựng được gần 50 ngôi trường khang trang cho học sinh vùng cao.

Tối 29/12, gần 80 tình nguyện viên của Tổ chức tình nguyện vì giáo dục V.E.O chia làm hai đoàn ngược về Lũng Cú – Đồng Văn – Hà Giang và Tả Van – Sapa – Lào Cai để tổ chức sự kiện chào năm mới 2018 cho học sinh nơi đây. Trần Quỳnh Trang, trưởng ban truyền thông tổ chức tình nguyện vì giáo dục V.E.O, kể: “Khi đi khảo sát, chứng kiến cuộc sống thiếu thốn của các em nhỏ, chúng tôi không khỏi xót xa.

Đi sâu vào từng bản làng chúng tôi vẫn bắt gặp những em nhỏ vẫn đang từng ngày chống chọi cùng với lạnh giá, từng khuôn mặt nứt nẻ, từng đôi chân trần ửng đỏ trong sương mù trắng xóa. Hay tại ngôi trường chính của Lũng Cú- Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Lũng Cú có đến 488 học sinh nằm trong hộ nghèo, các em hàng ngày đến lớp với đôi chân trần giá lạnh”.

Từ thực tế đó, V.E.O phát động chương trình thiện nguyện với chủ đề: “Vững bước em tới trường – 1.000 đôi ủng cho trẻ em vùng cao” nhằm giúp những em nhỏ tại 3 điểm trường ở Hà Giang, Lào Cai, Phú Thọ.