Tập huấn kỹ năng cho tình nguyện viên

Ngày 22/4, Phòng Dịch vụ Công tác xã hội (thuộc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố) đã tổ chức lớp tập huấn cho các bạn tình nguyện viên tại hội trường của Trung tâm.

Chuyên đề “Công tác xã hội tại bệnh viện, quy trình khám chữa bệnh đa khoa” được bác sĩ của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Tp. Hồ Chí Minh trao đổi cùng các bạn tình nguyện viên.

Nâng cao năng lực hỗ trợ cộng đồng cho tình nguyện viên, cộng tác viên của Trung tậm tham gia hoạt động cung cấp dịch vụ hỗ trợ xã hội tại các cơ sở xã hội trên địa bàn Thành phố cũng như hỗ trợ nâng cao kỹ năng trợ giúp người có hoàn cảnh đặc biệt, các đối tượng yếu thế.

Theo đó, Phòng Dịch vụ Công tác xã hội đã tổ chức 02 chuyên đề “Công tác xã hội tại bệnh viện, quy trình khám chữa bệnh đa khoa” và “Hướng dẫn học ngôn ngữ ký hiệu”. Các chuyên đề giúp cho các bạn tình nguyện viên hiểu thêm về những khó khăn của bệnh nhân cũng như thân nhân người bệnh khi khám và điều trị bệnh, kỹ năng hỗ trợ và giao tiếp với bệnh nhân, đồng thời hiểu rõ về ngôn ngữ ký hiệu để kịp thời giao tiếp với người khiếm thính.

Các bạn tình nguyện viên thực hành ngôn ngữ ký hiệu sau khi được hướng dẫn.

Buổi tập huấn đã thu hút hơn 50 tình nguyện viên đang tham gia tình nguyện tại các bệnh viện có triển khai chương trình “Tiếp sức người bệnh” và Trung tâm Bảo trợ Trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè.

Hoài Ân

2 Comments
 1. Phượng nói

  Mình vốn thích công tác tình nguyện. Không biết trung tâm có tuyển dụng nhân viên không. Muốn đăng ký tham gia tình nguyện viên như thế nào, nhân viên văn phòng tham gia tình nguyện được không

  1. Bình nói

   Chào bạn Phượng!
   Hiện nay, Trung tâm mình không tuyển nhân viên, nhưng các hoạt động tình nguyện thì vẫn đang tuyển tình nguyện viên tham gia chương trình.
   Các hoạt động tình nguyện bên mình không phân biệt nghề nghiệp, độ tuổi, giới tính. Miễn sao các bạn thích tham gia và muốn cùng chung tay góp sức với sự thành công của chương trình điều được chấp nhận.
   Trân trọng!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.