Tập huấn chuyên đề Công tác xã hội cho 60 bạn trẻ Đoàn khối Ngân hàng TP. HCM

Trong ngày 14/4, tại Hội trường Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên đã diễn ra lớp tập huấn chuyên đề Công tác xã hội năm 2013 dành cho hơn 60 bạn đội viên đội Công tác xã hội CSC thuộc Đoàn khối Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Trần Bá Cường – GĐ Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên chia sẻ kỹ năng cũng như thông tin hoạt động xã hội trên địa bàn thành phố.
Với các chuyên đề hỗ trợ cho việc tổ chức cũng như định hướng hoạt động xã hội, các bạn đội viên tham gia lớp học đã được tìm hiểu kỹ năng định vị xác định tâm lý, làm chủ điều khiển cảm xúc trong khi giao tiếp, kỹ năng ứng xử với trẻ đặc biệt và được giới thiệu một số hoạt động hoạt động xã hội trên địa bàn Thành phố. Ngoài ra, lớp tập huấn còn có sự tham gia của chuyên viên tư vấn Nguyễn Thu Hiền (Trung tâm tư vấn ình yêu, hôn nhân và gia đình thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam), giảng viên Trần Thanh Toàn (Khoa giáo dục đặc biệt trường Cao đẳng Sư phạm TW TP. HCM) và anh Trần Bá Cường (giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh niên Thành phố).

Các bạn đội Công tác xã hội (thuộc Đoàn khối Ngân hàng TP. HCM) trao đổi và chia sẻ với các bạn thanh niên khuyết tật.
Sau buổi tập huấn, các bạn đội viên tham gia chuyến đi thực tế tại cơ sở nuôi dưỡng và chăm sóc người khuyết tật Maison (thuộc phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân). Trong chuyến đi, các bạn được hiểu hơn về cuộc sống cũng như sự vươn lên của các bạn đang sống tại đây, đồng thời các bạn cũng đã tặng những phần quà nhằm hỗ trợ tiếp sức với các bạn khuyết tật nơi này.

Tin, ảnh: Quốc Bình

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.