Sinh viên tình nguyện Malaysia tham gia Mùa hè xanh

Các bạn sinh viên Malaysia sẽ tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh với nhiều phần việc ý nghĩa, thiết thực tại TP. Hồ Chí Minh.

Các bạn sinh viên Malaysia chụp ảnh lưu niệm trong lễ ra quân Mùa hè xanh

cùng lãnh đạo Thành phố và Thành Đoàn.

Các hoạt động tình nguyện quốc tế trong khuôn khổ chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 25 năm 2018 sẽ được diễn ra từ ngày 14/7/2018 đến ngày 13/8/2018 với mục đích thông qua các hoạt động tình nguyện quốc tế sẽ góp phần thắt chặt quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các quốc gia. Ngoài ra, các bạn sinh viên đến từ Malaysia còn phối hợp cùng các chiến sĩ tình nguyện Việt Nam tham gia các hoạt động tình nguyện bằng những việc làm thiết thực như: sinh hoạt hè và ôn tập hè cho học sinh ở địa phương; tập huấn kỹ năng thực hành xã hội; truyền thông và giáo dục sức khỏe; tìm hiểu và hỗ trợ công tác chữa bệnh, cấp phát thuốc; xây dựng, sửa chữa đường giao thông nông thôn, nhà tình thương, nhà tình bạn; thăm và giao lưu với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, hộ gia đình có công với cách mạng;… trên địa bàn Quận 12, huyện Nhà Bè, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh.

Bạn Sunderesan Krishnan (23 tuổi – sinh viên ngành Biology, Malaysia) cho biết, đây là lần đầu tiên bạn tham gia các hoạt động tình nguyện tại Việt Nam. Krishnan hy vọng khi tham gia các chương trình tình nguyện này, bạn sẽ học thêm được văn hóa, lối sống cũng như ngôn ngữ của người Việt Nam. Hơn thế nữa, bạn mong rằng sẽ có cơ hội giúp đỡ, gặp gỡ, giao lưu với nhiều sinh viên tình nguyện Việt Nam hơn.

Bạn Dương Thị Thu Miền (sinh viên năm 2 – trường Đại học Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh) cho biết, mặc dù đây là lần thứ hai bạn được tham gia lễ đón sinh viên quốc tế đến với Việt Nam. Nhưng bạn không khỏi lo lắng khi làm công tác chuẩn bị cho buổi lễ. Vì vậy, bạn luôn phải chuẩn bị đầy đủ các phương án, kế hoạch từ rất sớm. Khi tham gia chiến dịch Mùa hè xanh không chỉ giúp mình giao lưu, kết bạn với các bạn sinh viên nước ngoài mà còn tạo cơ hội đề bạn có thể trau dồi vốn tiếng Anh, khả năng giao tiếp, sự tự tin của bản thân.

YẾN THANH – PHƯƠNG THẢO (Nguồn Thành Đoàn)

1 bình luận
  1. ipfan.info nói

    Chủ tịch Tổ chức Sinh viên tình nguyện – Bộ Giáo dục Đại học Malaysia Dato ZuraidahAtan cảm ơn Thành Đoàn TP. HCM trong công tác phối hợp tổ chức hoạt động cho sinh viên tình nguyện Malaysia trong 7 năm qua. Với số sinh viên tham gia tăng dần theo từng năm là tín hiệu đáng mừng để gắn kết hơn nữa hoạt động giữa hai bên. Đây là bước không chỉ để tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Malaysia mà còn góp phần đoàn kết các nước trong khối ASEAN. Với lực lượng tham gia chương trình là những sinh viên ưu tý được lựa chọn để bồi dưỡng nền lực lượng cán bộ nồng cốt tương lai của Malaysia, bà Dato ZuraidahAtan tin rằng chương trình này đang tạo ra con đường để thúc đẩy quan hệ giữa các thế hệ tiên phong trẻ, kết nối các nhà lãnh đạo trẻ trong tương lai và đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ Việt Nam – Malaysia.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.