Thành đoàn TP.HCM khởi động mùa tình nguyện thứ 25

Ngày 15-7, chiến dịch Mùa hè xanh 2018 của TP.HCM chính thức ra quân, đánh dấu chặng đường một phần tư thế kỷ hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ TP.HCM ra đời và trưởng thành.

Thành đoàn TP.HCM khởi động mùa tình nguyện thứ 25 - Ảnh 1.

Chiến sĩ ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) ra quân sớm và chuẩn bị kết thúc Mùa hè xanh 2018, cũng là năm thứ ba liên tiếp tại huyện Chợ Lách (Bến Tre) – Ảnh: Q.NG.

Chỉ huy trưởng chiến dịch, phó bí thư Thành đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải, cho biết:

– Vì điều kiện học tập, một số trường đã ra quân sớm và sắp kết thúc hoạt động, song mọi công tác liên quan, các nguồn lực chuẩn bị cho chiến dịch tổng lực đã vào trận ngay sau lệnh xuất quân Mùa hè xanh sáng nay.

Ngoài mặt trận chính là TP.HCM tập trung đông chiến sĩ nhất, sẽ có mặt trận 13 tỉnh, trong đó hai mặt trận mới mở năm nay là Long An và Bình Thuận. Dự kiến khoảng 60.000 lượt chiến sĩ Mùa hè xanh sẽ tham gia một tháng chiến dịch. Các văn nghệ sĩ trẻ cùng tham gia hoạt động đông hơn các năm trước.

Chúng ta tiếp tục đón 60 sinh viên Malaysia sang tham gia cùng sinh viên TP.HCM tại quận 12 và các huyện: Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi. Đồng thời cử khoảng 80 chiến sĩ Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng đến hoạt động tình nguyện tại nước bạn Lào.

Tại xã đảo Thổ Chu (Kiên Giang) sẽ cử 80 chiến sĩ hai chiến dịch nói trên tham gia tổ chức hoạt động. Năm nay cũng tổng kết đề án ba năm (2016 – 2018) tuổi trẻ TP.HCM hỗ trợ xây dựng đảo thanh niên tại Thổ Chu theo chủ trương của Trung ương Đoàn. Và Thành đoàn đã chính thức đề xuất sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ tại đảo này giai đoạn tới.


Anh Ngô Minh Hải

“Các đơn vị cùng nhau phân bổ nguồn lực và lực lượng đảm bảo việc hỗ trợ, tổ chức chiến dịch tại địa bàn chính TP.HCM”

 


* Mùa tình nguyện đánh dấu chặng đường 25 năm hẳn sẽ có nhiều thú vị?

– Mùa tình nguyện thứ 25 là gạch nối của bao mùa hè tình nguyện đã qua mà mỗi người tham gia sẽ làm cho sức sống của hoạt động tình nguyện tại TP.HCM thêm mạnh mẽ và phong phú hơn, như tổ chức đưa các nhạc sĩ về địa bàn chiến sĩ đóng quân để có cảm xúc mới trong sáng tác ca khúc cho hoạt động tình nguyện, tận dụng các màn hình lớn các tòa nhà cao tầng, trên taxi để giới thiệu thông tin về hè tình nguyện, talkshow về hoạt động tình nguyện…

Chúng tôi mong đón nhận các sản phẩm tuyên truyền mới của cơ sở về Mùa hè xanh, đưa lên mạng và đo hiệu ứng qua tương tác trên mạng.

Dĩ nhiên sẽ có các công trình được thực hiện và sẽ chọn 25 công trình tiêu biểu, để lại dấu ấn của bốn chiến dịch tình nguyện hè 2018, khi được công nhận sẽ có dấu hiệu nhận diện đây là công trình kỷ niệm 25 năm các chiến dịch tình nguyện hè của TP.HCM. Song song đó không thể thiếu cuộc hội ngộ các gia đình nuôi quân nhiều năm, chuyến trở về mặt trận ngày xưa của cựu chiến sĩ…

* Thực tế tại TP.HCM còn rất nhiều nơi cần và chờ đón các hoạt động, sức trẻ tình nguyện…

– Đúng vậy. Và điều này được xác lập thành nguyên tắc khi chuẩn bị cho các chiến dịch hè tình nguyện những năm qua. Việc bố trí lực lượng đi các tỉnh phải có sự điều phối và đồng ý của cấp thành trên nguyên tắc đảm bảo tập trung nguồn lực tổ chức chiến dịch tại mặt trận chính TP.HCM, hỗ trợ năm huyện ngoại thành, các quận vùng ven.

Không chỉ ở vùng quê các tỉnh mà ngay tại TP.HCM, chiến sĩ các chiến dịch sẽ phối hợp cùng nhau sửa chữa, làm mới những con đường, cây cầu cho bà con và còn nhiều công việc khác.

Quốc Linh (Nguồn TTO)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.