Ra quân thực hiện tình nguyện tại bệnh viện Chợ Rẫy

Sáng ngày 3/12, gần 300 đoàn viên, thanh niên quận 5, quận 11 và các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Tp. HCM đã chính thức bắt tay vào việc thực hiện các chuỗi hoạt động tình nguyện giúp đỡ bệnh nhân khám và điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.
Các bạn tình nguyện viên đang hướng dẫn bệnh nhân đến khu vực khám.
Với mục đích đồng hành, chia sẻ với bệnh nhân, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đội ngũ y bác sĩ trẻ tình nguyện viên, tạo điều kiện cho bác sĩ thăm khám bệnh nhân chu đáo, các bạn đoàn viên, thanh niên đã trực tiếp tham gia vào công tác hướng dẫn bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện, hướng dẫn và điều tiết giao thông ra vào trước cổng bệnh viện cũng như giúp đỡ người dân qua đường. Tổ chức thực hiện chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện”, tư vân tâm lý, sức khỏe cho bệnh nhân vào những dịp cuối tuần nhằm tạo nên sự thư giãn, thoải mái tâm lý cho bệnh nhân khi điều trị tại bệnh viện. Ngoài ra, vào các ngày chủ nhật, các tình nguyện viên sẽ phối hợp cùng cán bộ tại bệnh viện thực hiện tổng vệ sinh xung quanh khu vực bệnh viện nhằm góp phần cải thiện và bảo vệ cảnh quan môi trường sạch sẽ, thoáng mát.
Bạn Văn Hàng Ngọc (Trường cao đẳng Công thương Tp.HCM) chia sẻ: “Được đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào những hoạt động như thế này, thì không chỉ bản thân mình mà ngay cả các tình nguyện viên khác đều cảm thấy rất vui. Đây chính là dịp để tuổi trẻ chúng mình đồng hành, chia sẻ với những nỗi lo toan của bệnh nhân trước áp lực quá tải của bệnh viện. Vậy nên, mình hy vọng rằng chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện không chỉ ở Chợ Rẫy mà còn nhiều bệnh viện khác để mình và các bạn tình nguyện tiếp tục tham gia”
Để có thể thực hiện tốt các hoạt động tình nguyện, tất cả các bạn trẻ đều phải trải qua một tháng tập huấn, trao dồi kỹ năng, nghiệp vụ chăm sóc và giúp đỡ bệnh nhân, trong đó phải thực tập tại bệnh viện hai tuần. Ngoài các kỹ năng cần thiết như hiểu biết về bệnh viện, các thủ tục khi khám chữa bệnh thì các bạn còn phải chủ động trao dồi, rèn luyện kỹ năng giao tiếp với người già, trẻ em và người khuyết tật nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất khi tham gia tình nguyện.
Theo anh Trần Bá Cường (Giám đốc Trung tâm công tác xã hội TP – Trưởng ban tổ chức) thì các bạn trẻ sẽ trực tất cả các buổi sáng từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần để giúp đỡ bệnh nhân đến khám và điều trị. Thời gian thực hiện kéo dài trong khoảng 1 tháng (từ ngày 3/12 – 30/12). Anh Cường cũng cho biết thêm “Vì đây là chương trình lần đầu tiên được thực hiện thí điểm tại bệnh viện Chợ Rẫy, nên nếu tính khả thi cao và nhận được nhiều sự ủng hộ từ bệnh nhân và các bệnh viện thì sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình ra nhiều bệnh viện khác trên địa bàn TP.”
NHƯ NGỌC (nguồn web: thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.