Ra quân chương trình ”Tiếp sức người bệnh”

Sáng nay, ngày 26/2, Đội hình “Tiếp sức người bệnh” đã chính thức ra quân tại bệnh viện Quận Gò Vấp (Cơ sở II).

Các bạn tình nguyện viên của “Tiếp sức người bệnh” hỗ trợ bệhn nhân và thân nhân người bệnh tại bệnh viện quận Gò Vấp sáng ngày 26/2.

Đội hình “Tiếp sức người bệnh” được triển khai đầu tiên tại bệnh viện Chợ Rẫy vào năm 2013. Đến nay, chương trình đã phát triển và triển khai thực hiện tại 9 bệnh viện bao gồm: Bệnh viện Chợ Rẫy, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Ung Bướu, Nhân dân Gia Định, Truyền máu huyết học, Từ Dũ, Bệnh viện Quận 2 và bệnh viện quận Gò Vấp.

Hướng dẫn bệnh nhân sơ đồ phòng khám tại bệnh viện quận Gò Vấp sau khi đăng ký khám bệnh.

“Với những công việc cụ thể như hướng dẫn bệnh nhân và thân nhân người bệnh về hồ sơ khám, điều trị bệnh; sơ đồ các phòng khám; nâng cao ý thức xếp hàng trong lúc chờ đến lượt; trong đó, đặc biệt hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm y tế. Đến nay, chương trình đã trực tiếp hỗ  trợ hàng trăm ngà lượt bệnh nhân và thân nhân người bệnh, đồng thời thu hút hàng chục ngàn lượt tình nguyện viên tham gia chương trình”, anh Nguyễn Công Hằng, Trưởng phòng  Dịch vụ công tác xã hội (thuộc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố) chia sẻ.

Tình nguyện đang tìm hồ sơ đăng ký khám bệnh của bệnh nhân.

Riêng tại cơ sở II của bệnh viện Gò Vấp, ngụ tại 64 Quang Trung, các bạn tình nguyện viên cũng sẽ triển khai hướng dẫn bệnh nhân và thân nhân người bệnh về một số thủ tục khám, điều trị và hưởng chế độ Bảo hiểm y tế. Thời gian trực của tình nguyện viên hỗ trợ tại bệnh viện từ 7g30 đến 11g00, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Hướng dẫn bệnh nhân sơ đồ phòng khám tại bệnh viện quận Gò Vấp sau khi đăng ký khám bệhn.

Đội hình “Tiếp sức người bệnh” tại Bệnh viện quận Gò Vấp do Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố cùng Ban Giám đốc Bệnh viện quận phối hợp thực hiện.

Quốc Bình

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.