Quận Đoàn Thủ Đức – Vẽ tháng năm bao la tình người

Tháng Năm về, với mỗi con người Việt Nam, không phân biệt vùng miền, đa số hay thiểu số, người già, trẻ nhỏ, thanh niên hay phụ nữ,… đều có một ngày để nhớ, một tháng để kính yêu và một đời để học tập. Tháng Năm trong mỗi người đoàn viên chúng tôi đó còn là rất rất nhiều những điều để nghĩ, để làm, để xứng đáng với mong mỏi, kỳ vọng của Người dành cho. 

Không chỉ dành tình yêu thương với đoàn viên, thanh niên, Người còn dành trọn vẹn tình yêu thương của mình với tất cả mọi người. Bác chăm lo từng con người cụ thể, từng bát cơm, manh áo, từ chỗ ở, việc làm để an cư lạc nghiệp, đến tương cà mắm muối hàng ngày cho nhân dân. Bác lo cho cả dân tộc và chăm lo cho từng chiến sỹ bảo vệ, phục vụ quanh mình và đặc biệt quan tâm chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, chúng tôi biết yêu thương nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn và lan tỏa trong cộng đồng để mọi người cùng yêu thương, che chở lẫn nhau, chia sẻ khó khăn với những người yếu thế, cần sự giúp đỡ. Và 01 quán cơm yêu thương đã được hình thành “Quán cơm 3.000đ” của Hội LHTN phường Tam Phú với mục đích phục vụ cho sinh viên và người lao động có thu nhập thấp;

01 căn nhà tình bạn đã hoàn thành để che nắng, che mưa và xây đắp những ước mơ cho 02 người bạn thanh niên phường Tam Phú;

01 căn nhà tình thương ở phường Tam Bình đã khởi công và đang được đoàn viên thanh niên cùng nhau xây dựng…

Tất cả những công trình, phần việc đó chính là “chất liệu” để đoàn viên chúng tôi vẽ một bức tranh thật đẹp về tình yêu thương con người – một trong những chuẩn mực đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Vẽ Tháng Năm bằng chính những việc tốt, những công trình ý nghĩa giúp đỡ mọi người, đó sẽ là món quà giá trị nhất để kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018) .

P.A (Nguồn: Thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.