Ngày hội Công tác xã hội Việt Nam

Sáng ngày 25/3, tại Nhà thiếu nhi Thành phố, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố đã long trọng tổ chức ngày Công tác xã hội Việt Nam lần 1 năm 2017.

Ngày Công tác xã hội Việt Nam được diễn ra trong không khí vui tươi, đoàn kết, giao lưu học tập lẫn nhau. Ngoài việc, báo cáo các kết quả đạt được trong ngành công tác xã hội, các nhân viên công tác xã hội, các bạn sinh viên học ngành công tác xã hội còn được tham gia các gian hàng trưng bày, giới thiệu về các hoạt động, dịch vụ Công tác xã hội của 24 đơn vị đến từ các đơn vị trực thuộc Sở, các đơn vị Trường đại học có đào tạo ngành công tác xã hội, các trung tâm công tác xã hội thuộc Thành đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TP…

Trong bài phát của mình, bà Nguyễn Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội đã khẳng định: “Đây là một sự kiện quan trọng, một ngày hội lớn của những người làm công tác xã hội. Các hoạt động diễn ra hôm nay sẽ là dịp để nêu lên các công việc đầy ý nghĩa của các cá nhân, tổ chức đến với những người yếu thế, những hoàn cảnh khó khăn (trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật, HIV, người nghiện…) để đánh giá biểu dương những thành tích đạt được trong thời gian, và hơn nữa là dịp để những người làm công tác xã hội giao lưu, chia sẻ tình cảm, kiến thức, kinh nghiệm trong công tác xã hội, trong cung cấp các dịch vụ công tác xã hội, thúc đẩy phát triển nghề công tác xã hội, nâng tính chuyên nghiệp trong công tác xã hội”.

Đại diện đơn vị trực thuộc Thành đoàn, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố cũng đã có đội hình tham gia các hội thi về kiến thức, tiểu phẩm và văn nghệ. Ngoài ra, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố cũng có gian hàng trưng bày giới thiệu các hoạt động của trung tâm cũng như hoạt động dịch vụ Công tác xã hội hiện có tại đơn vị.

Dưới đây là một số hoạt động diễn ra trong ngày Công tác xã hội Việt Nam:

Biểu diễn văn nghệ đầu giờ.
Bà Nguyễn Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố trao hoa chúc mừng các đơn vị đạt giải trong hội thi.
Bà Nguyễn Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố trao hoa chúc mừng Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố đạt giải trong hội thi.
Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị tham gia ngày Công tác xã hội Việt Nam lần I/2017.
Các sản phẩm handmade được các bạn tình nguyện viên Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố thực hiện và trưng bày tại gian hàng.
Các bạn tình nguyện viên thích thú với bong bóng của Đội hình Công viên không rác.
Các đơn vị tham quan gian hàng của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố.
Ngoài ra, các bạn còn thích thú khi tham quan gian hàng của Trung tâm Công tác xã hội Ánh Dương thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố.
Tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng trưng bày của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố.
Tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng trưng bày của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố.
Gian hàng trưng bày và giới thiệu của Khoa Công tác xã hội Trường Đại học Lao động xã hội (Cơ sở II) trong ngày hội.
Các đơn vị tham quan gian hàng của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố.
Các bạn tình nguyện viên giới thiệu các hoạt động của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố.
Tình nguyện viên của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố tham gia Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần I/2017
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.