Da đẹp đón mùa lễ hội

Mực Tím gợi ý cho bạn những bí kíp “tút tát” làn da sáng mịn tự nhiên để tự tin tỏa sáng trong mùa lễ hội này nhé!

“ALÔ, BÁC SĨ NGHE!”

“Em thấy nhiều bạn trong lớp đang rủ nhau “cấy phấn” để có làn da sáng bóng trong thời gian ngắn nhất. Nghe phương pháp cũng là lạ, không biết hiệu quả thực tế thế nào?” – Phương Ngọc (Q.Tân Bình).

Bác sĩ trả lời: Cấy phấn hay còn gọi là xăm nông, tức là dùng kem CC Cream (Color Correcting Cream) cấy vào lớp trên của bề mặt da giúp sáng bóng, hiệu quả tức thì. Phương pháp này chỉ mang tính chất “chữa cháy” và có nhiều nguy cơ thiếu an toàn tiềm ẩn trong quy trình cấy, lỡ xảy ra kích ứng da thì khó mà chữa trị. Tốt nhất bạn nên áp dụng những phương pháp chăm sóc da truyền thống đã được kiểm chứng hiệu quả để đảm bảo an toàn cho mình.

“Trên bao bì có ghi hướng dẫn thời gian đắp mặt nạ giấy là từ 10 – 15 phút rồi rửa mặt sạch lại với nước, nhưng nếu rửa sẽ trôi hết dưỡng chất trên mặt thì sao?” – Thanh Hòa (Q.3).

Bác sĩ tư vấn: Không chỉ có mặt nạ giấy mà bất kì loại mặt nạ nào sau khi đắp bạn cũng nên rửa sạch nhé, vì trong thời gian đắp thì da đã kịp hấp thụ hết các dưỡng chất rồi. Đừng vì tiếc mà không rửa mặt vì chỉ làm cho lỗ chân lông trên da bị bịt kín, dễ gây mụn hơn mà thôi. Lưu ý nữa nè: một số loại mặt nạ sau khi đắp sẽ có khả năng bắt nắng rất nhanh nên MINHtốt nhất là bạn đắp mặt nạ vào buổi tối trước khi đi ngủ để có được hiệu quả tốt nhất nhé.

“Nghe đồn thuốc tránh thai có tác dụng giảm mụn rất tốt, phải vậy không ạ?” – Minh Thanh (H.Bình Chánh).

Bác sĩ tư vấn: Thật ra tác dụng chính của thuốc tránh thai không phải làm giảm mụn mà để điều tiết lượng hoóc-môn trong cơ thể con gái. Ở tuổi mới lớn, nguyên nhân gây ra mụn không chỉ do hoóc-môn mà còn do cơ địa, loại da dầu hay khô, gan không khỏe… Vì thế đừng lạm dụng thuốc kẻo gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, bạn chỉ cần ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước, dùng sữa rửa mặt 2 ngày/lần là sẽ hạn chế “đèn pin” ngay.

SAM SAM – Infographic: MINH MINH (Nguồn Muctim.com.vn)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.