Chủ nhật “Chia sẻ yêu thương” với bệnh nhân nghèo

Chào mừng kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam, ngày 12/3, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP HCM tổ chức chương trình “Ngày Chủ nhật chia sẻ yêu thương” với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Tại đây các bệnh nhân được phục vụ chương trình văn nghệ vui tươi, được cắt tóc, gội đầu và ăn trưa miễn phí. Những việc làm ý nghĩa này đã đem đến cho bệnh nhân một ngày Chủ nhật thật vui tươi, ý nghĩa, góp phần động viên tinh thần người bệnh trong lúc ốm đau.

chu nhat chia se yeu thuong voi benh nhan ngheo
Bệnh nhân được xem chương trình văn nghệ vui tươi

Anh Nguyễn Văn Đây và con gái Nguyễn Thị Khánh Ngọc (3 tuổi), ngụ ở Bến Tre đều bị bệnh tim nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể trang trải chi phí phẫu thuật. Thông qua Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy cả hai cha con anh Đây đều đã được hỗ trợ để phẫu thuật tim miễn phí.

Anh Đây bày tỏ “Có mơ tôi cũng không nghĩ đến con gái sẽ được phẫu thuật chứ đừng nói đến cả hai cha con. Tôi thật sự biết ơn Phòng Công tác xã hội và các nhà hảo tâm đã giúp gia đình tôi vượt qua khó này”.

chu nhat chia se yeu thuong voi benh nhan ngheo
Gội đầu miễn phí cho bệnh nhân

Ths Lê Minh Hiển, Trưởng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: “Với phương châm làm những gì có lợi nhất cho bệnh nhân nghèo, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn không đơn độc trong cuộc chiến chống lại bệnh tật”.

Đến nay, sau 8 năm hoạt động Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy đã hỗ trợ cho gần 17.000 lượt bệnh nhân, với số tiền 56 tỷ đồng; hỗ trợ hơn 4.500 suất ăn miễn phí mỗi ngày cho bệnh nhân; 126 lượt bệnh nhân được nhận nguồn sữa đặc hiệu đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng theo yêu cầu điều trị; giúp 91 phương tiện vận chuyển cho bệnh nhân khi xuất viện; 6 áo quan cho bệnh nhân tử vong; tặng 7.744 phần quà cho người bệnh vào các dịp lễ, tết…

chu nhat chia se yeu thuong voi benh nhan ngheo
Bệnh nhân được cắt tóc miễn phí

Bên cạnh đó, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy còn phối hợp với các chi hội Bảo Hòa, Nhơn Hòa, Họ Đạo Chợ Lớn và quán cơm Hạnh Dung để hỗ trợ suất ăn miễn phí hằng ngày cho thân nhân người bệnh.

chu nhat chia se yeu thuong voi benh nhan ngheo
Đông đảo bệnh nhân đến tham gia chương trình

PGS.TS. Nguyễn Văn Khôi, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược TP HCM đánh giá cao vai trò của công tác xã hội trong lĩnh vực y tế nói chung và tại bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng, nơi có rất nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Trong đó, Phòng Công tác xã hội bệnh viện đã thật sự là cầu nối để kết nối những trường hợp bệnh nhân khó khăn với cộng đồng và kết nối những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo từ cộng đồng tới nơi điều trị, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ cho người bệnh, nâng cao hình ảnh của ngành y tế.

Mai Phương (Nguồn http://petrotimes.vn/)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.