Ảnh “Đêm ấm áp” đạt giải Ảnh đẹp nhất của tuần 1

Là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Trung tâm Công tác xã hội thanh niên Thành phố (25/9/1989 – 25/9/2019), nhằm ghi nhận những khoảnh khắc đẹp, những hành động đẹp của những người làm công tác xã hội, qua đó đề cao vai trò của họ trong việc góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, cuộc thi ảnh trực tuyến “Tôi – người làm công tác xã hội” năm 2019 được tổ chức bởi Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố đã có kết quả giải thưởng của tuần 1.

Kết thúc tuần 1, Ban Tổ chức đã nhận 15 ảnh dự thi đến từ những người yêu thích hoạt động công tác xã hội trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Các ảnh dự thi được cộng đồng mạng bình chọn rất tích cực, các kết quả bình chọn liên tục thay đổi đầy hồi hợp và gây cấn.

Tổng điểm bình chọn của các tác phẩm không quá cách xa nhau. Đặc biệt là cuộc bình chọn đầy sát sao của các ảnh như: Khi tôi còn trẻ! của tác giả Cao Bá Khoa, Nụ cười em thơ của tác giả Võ Linh Khương, Hơi ấm của tác giả Võ Thị Yến Linh hay Sách mầm tương lai của tác giả Nguyễn Thị Hồng Loan.

Kết quả bình chọn của các ảnh dự thi tuần 1

Đến chiều ngày 31/8/2019, giải thưởng “Ảnh đẹp nhất của tuần 1” đã tìm được chủ nhân đó là ảnh “Đêm ấm áp” của tác giả Mai Xuân Hoàng.

Ảnh “Đêm ấm áp” của tác giả Mai Xuân Hoàng

Qua ảnh này, tác giả Mai Xuân Hoàng muốn gửi đến tất cả mọi người thông điệp: “Các bạn ạ, tuổi trẻ có bao nhiêu, hãy góp một chút sức lực nhỏ bé của mình để giúp ích cho xã hội nhé.” Theo Ban Tổ chức được biết tác giả Mai Xuân Hoàng tham gia cuộc thi ảnh trực tuyến “Tôi-người làm công tác xã hội” với lý do hết sức nhân văn và cao đẹp là nếu thắng giải sẽ dùng toàn bộ số tiền đó để hỗ trợ cho một người anh cùng trường đang trong tình trạng nguy cấp do bị khối u não hiện đang chữa trị tại bệnh viện Pleiku-Singapore. Khối u quá lớn không thể cắt được, phải mở hộp sọ để giảm áp lực và kết hợp hóa trị xạ trị. Nếu giành được giải nhất và giải đẹp của tuần thì tổng giải thưởng sẽ là 2.500.000 đồng. Đây là một hành động hết sức ý nghĩa và đáng trân trọng, càng đặc biệt hơn nữa khi ảnh “Đêm ấm áp” sẽ được trưng bày trong Chương trình họp mặt truyền thống kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trung tâm.

Sau đây, Ban Tổ chức xin mời mọi người cùng nhìn lại các ảnh trong top 5 ảnh dẫn đầu bình chọn của tuần 1:

Khi tôi còn trẻ! của tác giả Cao Bá Khoa

Ảnh Nụ cười em thơ của tác giả Võ Linh Khương

Ảnh Hơi ấm của tác giả Võ Thị Yến Linh

Ảnh Sách mầm tương lai của tác giả Nguyễn Thị Hồng Loan

Tác phẩm “Đêm ấm áp” là ảnh đầu tiên được đi tiếp vào vòng trong và tranh giải thưởng Chung cuộc. Các ảnh còn lại vẫn có cơ hội vào tranh giải Chung cuộc nếu thuộc top 6 ảnh được lựa chọn bởi Hội đồng Giám khảo.

Ban Tổ chức vẫn tiếp tục đón nhận và cập nhật thường xuyên các hình ảnh dự thi. Tuần 2 của cuộc thi diễn ra từ ngày 31/8/2019 đến ngày 06/9/2019.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.