1.500 trẻ khó khăn TP.HCM cùng vui với ‘Tổ ấm ngày xuân’

“Tổ ấm ngày xuân” Tết Nhâm Dần 2022 đã tổ chức vui đón xuân sớm cho 1.500 bạn nhỏ tại TP.HCM hôm nay 27-1 (25 tháng chạp).

1.500 trẻ khó khăn TP.HCM cùng vui với ‘Tổ ấm ngày xuân’ - Ảnh 1.

 

“Nhiều tấm gương tuổi nhỏ kiên cường vượt qua khó khăn của dịch bệnh, vượt qua nỗi đau mồ côi để sống tốt, làm gương sáng cho bạn bè. Chúc các em luôn bình an, mạnh khỏe và sau Tết quay lại trường học”. Chị Trần Thu Hà (phó bí thư Thành đoàn TP.HCM)

Hoạt động thường niên này là niềm mong đợi của rất nhiều trẻ em sống tại các mái ấm, nhà mở, cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi khuyết tật tại TP.HCM mỗi dịp đón xuân mới. Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình đến chung vui, tặng quà và lì xì cho các bạn nhỏ.

1.500 trẻ khó khăn TP.HCM cùng vui với ‘Tổ ấm ngày xuân’ - Ảnh 3.

Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM Trần Thu Hà trao quà Tết cho các bạn nhỏ

Phó bí thư Thành đoàn – chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM Trần Thu Hà cho biết đã có nhiều hoạt động được dành cho thiếu nhi trong suốt những ngày thành phố bị tác động bởi đợt dịch vừa qua. Đặc biệt, nhiều chương trình chăm sóc dành cho các bạn nhỏ mồ côi, các cháu có gia đình chịu tác động lớn từ dịch COVID-19 đã triển khai ngay và vẫn đang được duy trì.

“Đã là hoạt động truyền thống, “Tổ ấm ngày xuân” mong được mang đến cái Tết ấm, sum vầy và hy vọng năm mới các bạn cũng luôn sống trong sự sum vầy như thế. Các bạn luôn nhớ giữ 5K để chúng ta cùng có cái Tết an toàn” – chị Hà nói.

1.500 trẻ khó khăn TP.HCM cùng vui với ‘Tổ ấm ngày xuân’ - Ảnh 4.

Ai cũng ôm túi quà đầy ắp và bao lì xì khi đến với “Tổ ấm ngày xuân”

Nhận quà và bao lì xì, bạn Phương Thùy (11 tuổi), sống tại mái ấm Bà Chiểu, cười nói “con quá vui”. Đã 4 năm rồi, vì quá nghèo mà cô bé phải rời gia đình, rời quê Cà Mau lên TP.HCM và được nhận vào sống trong mái ấm nói trên.

Thùy đang học lớp 6, học kỳ 1 vừa rồi đạt học sinh tiên tiến. “Trong mái ấm cũng có bạn còn cha mẹ, có bạn mồ côi, tụi con được chăm sóc kỹ, chuẩn bị nhiều thứ để đón Tết nên thấy vui, bớt nhớ nhà” – Thùy khoe.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, chỉ có gần 500 bạn được đến dự chương trình tại Nhà văn hóa Thanh niên. Số quà còn lại sẽ được các chiến sĩ Xuân tình nguyện TP.HCM chuyển đến tặng ngay tại nơi ở của các bạn nhỏ.

Do dịch nên các bạn chỉ nhận quà, xem xiếc, cùng tham quan không gian Tết Việt tại Nhà văn hóa Thanh niên rồi về chứ không thể cùng dùng bữa tiệc tất niên như mọi năm. Với sự hỗ trợ của Tập đoàn Masterise, mỗi bạn nhỏ được nhận bao lì xì cùng túi quà gồm nhiều loại thực phẩm ngày Tết, sữa… trị giá 1 triệu đồng/bạn.

1.500 trẻ khó khăn TP.HCM cùng vui với ‘Tổ ấm ngày xuân’ - Ảnh 5.

Tiết mục xiếc patin tặng các bạn nhỏ của chương trình “Tổ ấm ngày xuân”

1.500 trẻ khó khăn TP.HCM cùng vui với ‘Tổ ấm ngày xuân’ - Ảnh 6.

Tiết mục văn nghệ chúc xuân tặng các bạn nhỏ tham gia chương trình

Nguồn: TTO
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.