Tuổi trẻ TP.HCM tham gia phòng chống dịch bệnh Zika

Sáng 30-10, cả ngàn bạn trẻ TP.HCM ra quân phòng chống dịch bệnh Zika trong khuôn khổ hoạt động của Chủ nhật xanh 118.

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường cùng Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu (thứ nhất và hai, từ phải qua) động viên các nhân viên y tế dự phòng trước khi tham gia hoạt động Chủ nhật xanh 118 – Ảnh: Q.L.

Mỗi bạn trẻ, mỗi người dân TP hãy hành động cụ thể bằng cách giữ vệ sinh nơi sinh sống, để rác đúng nơi quay định, diệt lăng quăng để phòng chống dịch bệnh Zika, sốt xuất huyết bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng, góp phần xây dựng TP chúng ta có chất lượng sống tốt
Anh Phạm Hồng Sơn (phó bí thư Thành đoàn TP.HCM)

Chương trình do Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng Sở Y tế, Sở Tài nguyên – môi trường, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước và UBND Q.Gò Vấp thực hiện.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu tham dự và đề nghị các bạn trẻ hãy cùng lãnh đạo TP tích cực thực hiện các hoạt động để phòng chống dịch bệnh Zika và sốt xuất huyết trên địa bàn TP.

Ngay sau lễ ra quân, các bạn trẻtham gia tổng vệ sinh, khơi thơi dòng chảy các tuyến kênh, phát tờ thông tin về dịch bệnh Zika, sốt xuất huyết và những việc cần làm để phòng chống dịch bệnh ngay từ trong mỗi gia đình.

Nhân viên trung tâm y tế dự phòng tại nhiều quận, huyện tham gia phun thuốc diệt muỗi tại các điểm nước đọng, dọc các tuyến kênh, điểm ẩm thấp, khu vực đông dân cư sống tập trung để ngăn chặn nguy cơ bùng phát ổ dịch mới.

Nhân viên Trung tâm Y tế dự phòng Q.Gò Vấp (TP.HCM) phun thuốc diệt muỗi phòng chống dịch Zika – Ảnh: Q.L.

Trong đó, các quận: 8, Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú, Bình Tân, Thủ Đức cùng hai huyện: Bình Chánh, Hóc Môn đồng loạt tổ chức hoạt động tại các phường, xã, khẩn trương phòng chống dịch Zika đã được TP.HCM chính thức công bố dịch cấp phường, xã từ ngày 18-10.Phó bí thư Thành đoàn Phạm Hồng Sơn cho biết các quận huyện của TP đều có những hoạt động để tham gia Chủ nhật xanh 118.

Bạn Nguyễn Tuấn Hùng (Q.Gò Vấp) nói các bạn trẻ của quận cùng tham gia tích cực vào các hoạt động không chỉ trong ngày cao điểm hôm nay mà còn kéo dài sau đó cho đến khi TP.HCM chính thức công bố hết dịch Zika.

Các bạn trẻ tham gia khơi thông dòng chảy rạch Cụt tại Q.Gò Vấp (TP.HCM) để phòng chống muỗi, diệt lăng quăng – Ảnh: Q.L.


QUỐC LINH
(Nguồn TTO)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.