Tuổi trẻ TP.HCM đồng loạt ra quân Chủ nhật xanh

Sáng nay 6-3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã tham gia các hoạt động của Chủ nhật xanh lần thứ 114 cùng cả ngàn bạn trẻ và người dân tại P.Thảo Điền, Q.2.

Tuổi trẻ TP.HCM đồng loạt ra quân Chủ nhật xanh
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh tham gia Chủ nhật xanh 114 cùng các bạn trẻ TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Một số công trình xây dựng văn minh đô thị 2016

– 5 ngày Chủ nhật xanh

– Chương trình “30 phút vì TP xanh – sạch – đẹp” hằng tuần

– Xây dựng 48 cổng trường sạch đẹp, an toàn

– Xây dựng 5 chung cư sạch đẹp, an toàn

– Thực hiện mới 10 tuyến xe buýt kiểu mẫu, an toàn, văn minh và 40 trạm dừng, nhà chờ xe buýt kiểu mẫu, an toàn, văn minh

– Xây dựng mới 40 tuyến hẻm văn minh, sạch đẹp, an toàn

– Cải thiện môi trường cảnh quan tại 10 tuyến kênh, rạch của TP

– Sửa chữa hệ thống điện cho 1.000 hộ gia đình nghèo trên địa bàn TP

– Lắp đặt mới 1.000 đồng hồ nước miễn phí cho hộ gia đình nghèo trên địa bàn TP

– Ngầm hóa cáp viễn thông, cáp điện tại hai tuyến đường ở Q.3

– Thi ý tưởng sáng tạo về chỉnh trang đô thị TP

Cùng có mặt trong hoạt động sáng nay còn có Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang và nhiều vị lãnh đạo các ban, ngành của TP, đoàn công tác của Trung ương Đoàn.

Nhiều sinh viên tham gia hoạt động Chủ nhật xanh 114 cho biết họ thấy rất vui, được động viên nhiều khi đích thân lãnh đạo TP và Trung ương Đoàn cùng chia sẻ trong hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa này.

Ngay sau phần lễ ngắn gọn, ông Đinh La Thăng và anh Nguyễn Đắc Vinh đã cùng các bạn trẻ vớt rác, tổng vệ sinh rạch Dừa. Bí thư Thành ủy và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn còn đến hỏi thăm cuộc sống, công việc của một số gia đình tại khu phố 3, P.Thảo Điền, tặng những chậu cây xanh, đồng thời nhắc bà con lưu ý việc chăm sóc để tạo khoảng xanh cho không gian sống của gia đình.

Đây cũng là buổi phát động các hoạt động tình nguyện trong năm 2016 của tuổi trẻ TP.HCM. Trong đó, các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần cải thiện chất lượng sống của người dân sẽ là một trong những công việc trọng tâm trong rất nhiều đầu việc tình nguyện của tuổi trẻ TP.HCM trong năm nay.

Bí thư Thành đoàn Nguyễn Mạnh Cường cho biết từ lời “đặt hàng” của lãnh đạo TP, tuổi trẻ TP sẽ làm nòng cốt và mong muốn cấp ủy các cấp, các đoàn thể, ban ngành của TP, nhất là mỗi người dân TP hãy hết lòng ủng hộ và tham gia các hoạt động của tuổi trẻ TP.

Thành đoàn chọn tuyến rạch Ông Hưởng, rạch Dừa tại P.Thảo Điền (Q.2) làm điểm để cùng với tuổi trẻ và người dân Q.2 khơi thông dòng chảy, cải thiện môi trường các tuyến rạch này.

Ông Đỗ Quốc Toàn – người dân khu phố 3, P.Thảo Điền (Q.2) – nói ông và những hộ dân sinh sống quanh con rạch Dừa rất cảm ơn tấm lòng của các bạn trẻ TP khi định kỳ có những hoạt động tình nguyện tại địa phương ông.

“Chúng tôi hứa sẽ cùng nhắc nhở nhau để mọi người tự giác giữ gìn môi trường, không xả rác bừa bãi, chăm sóc cây xanh để góp phần cải thiện và bảo vệ môi trường sống chung của TP chúng ta” – ông Toàn cam kết.

Thăm đội hình tình nguyện “Tiếp sức người lao động”

Tuổi trẻ TP.HCM đồng loạt ra quân Chủ nhật xanh
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đến thăm và tặng quà cho đội hình tình nguyện “Tiếp sức người lao động” tại Bến xe miền Tây – Ảnh: Q.LINH

Sau khi tham dự các hoạt động cùng tuổi trẻ TP.HCM tại Q.2, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh và đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã đến thăm đội hình tiếp sức người lao động tại Bến xe miền Tây.

Anh Vinh hỏi thăm công việc của các tình nguyện viên và tặng quà động viên, khích lệ các bạn cố gắng nhiều hơn, tận dụng tối đa thời gian để có thể giúp nhiều bạn trẻ tìm được việc khi vừa xuống xe.

“Tìm việc tại chỗ chỉ là giải pháp tức thời, làm sao để hỗ trợ các bạn tìm kiếm được công việc lâu dài, ổn định cuộc sống thì chương trình mới gọi là thành công” – anh Vinh lưu ý.

Tuổi trẻ TP.HCM đồng loạt ra quân Chủ nhật xanh
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đến thăm hỏi và tặng cây xanh cho một số hộ dân tại P.Thảo Điền (Q.2) – Ảnh: QUANG ĐỊNH
Tuổi trẻ TP.HCM đồng loạt ra quân Chủ nhật xanh
Các bạn trẻ TP.HCM cùng tham gia cải thiện các tuyến kênh, rạch trong Chủ nhật xanh 114 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

QUỐC LINH

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.