Tổng kết hoạt động năm 2021 – Một năm nhìn lại!

Năm 2021 là một năm đáng nhớ với nhiều biến động. Trước cuộc chiến đầy cam go và thử thách với đại dịch Covid – 19, Trung tâm Công tác xã hội thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, đã đẩy mạnh các hoạt động thường niên và công tác tình nguyện, hướng tới hỗ trợ người dân phòng – chống dịch và ổn định cuộc sống, thích ứng với đại dịch Covid – 19. Các hoạt động, công tác tình nguyện trong năm qua đã có sự đổi mới, đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế.

Trung tâm CTXH Thanh niên Thành phố khởi động chương trình “Suất ăn nghĩa tình – đồng hành cùng người dân khó khăn” –  tháng 3 năm 2021

Ngay từ đầu năm, Công tác tình nguyện dịp Tết Nguyên Đán năm 2021 đã được Trung tâm đẩy mạnh. Các hoạt động hướng tới nhiều đối tượng khác nhau như: gia đình khó khăn, người có công với cách mạng, bệnh nhi ung thư, con em của lao động nhập cư,… Trung tâm CTXH Thanh niên đã tổ chức và hỗ trợ nhiều chương trình thường niên như “Xuân Biên giới 2021”, “Tổ ấm ngày xuân 2021” và chương trình “Chuyến xe yêu thương – Tết sum vầy – lần IV năm 2021”. Các hoạt động đã mang đến nhiều phần quà Tết nhằm mang đến hơi ấm của những ngày Tết cho người dân. 

Trong sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngay từ đầu năm nhiều chương trình hoạt động đã bị hạn chế, tuy nhiên không vì thế mà những giá trị nhân văn của chương trình tình nguyện ngày Xuân lại mất đi, ngược lại, các giá trị ấy lại còn tỏa sáng và đáng trân quý hơn nữa.

Chương trình Xuân Biên giới 2021
Chương trình “Chuyến xe yêu thương – Tết sum vầy – lần IV năm 2021”

Trước đợt bùng phát dịch bệnh Covid – 19 lần thứ tư, Trung tâm CTXH Thanh niên Thành phố đã đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ người dân khó khăn và tiếp sức lực lượng tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ công tác an sinh trong mùa giãn cách theo chỉ thị của chính phủ. Các hoạt động nổi bật phải kể đến như chương trình kêu gọi người dân tham gia hỗ trợ giải cứu khoai lang tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long; hoạt động “Bếp ăn nghĩa tình” nhằm mang lại những suất ăn ngon, đủ dinh dưỡng cho những mảnh đời khó khăn và y, bác sĩ tại các bệnh viện tuyến đầu chống dịch;… Suốt 4 tháng diễn ra các hoạt động, các bạn tình nguyện viên của Trung tâm đã cống hiến và làm việc không mệt mỏi, mong rằng có thể góp chút ít công sức của mình, để hỗ trợ cho người dân và lực lượng tuyết đầu chống dịch. 

Chương trình kêu gọi người dân tham gia hỗ trợ giải cứu khoai lang tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long

Với tất cả nỗ lực của các bạn tình nguyện viên cũng như các anh chị cán bộ, đã góp phần tạo nên sự thành công của chuỗi hoạt động hỗ trợ an sinh trong dịch bệnh Covid – 19, tại Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm CTXH Thanh niên Thành phố đã vinh dự được ghi nhận là một trong những tập thể có đóng góp tích cực đồng hành cùng quỹ học bổng Vừ A Dính, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Đồng thời Trung tâm CTXH Thanh niên Thành phố cũng được ghi nhận nằm trong Top 10 tập thể giành giải thưởng tình nguyện Quốc gia. Có thể nói, sự nổ lực của các bạn thành viên, tình nguyện viên, các anh chị cán bộ của Trung tâm trong năm qua đã được công nhận một cách xứng đáng. 

Trung tâm cũng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến quý Nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp, đơn vị đã đồng hành và sát cánh cùng các hoạt động của Trung tâm trong suốt năm 2021. Trung tâm CTXH Thanh niên Thành phố sẽ tiếp tục phát huy điểm mạnh, vai trò của mình trong công tác tình nguyện và các hoạt động hỗ trợ an sinh, nhằm mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng. 

Thuyết Đan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.