Tập huấn nghiệp vụ Công tác xã hội

Ngày 22/11 Văn phòng Dịch vụ Công tác xã hội (thuộc Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên Thành phố) đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Công tác xã hội cho 100 cán bộ đoàn đang công tác tại các quận tại các quận đoàn 7, Quận đoàn 4, Huyện đoàn Bình chánh và Huyện đoàn Nhà Bè. Lớp tập huấn được diễn ra tại Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thọ (quận 7).

Thông qua lớp tập huấn nghiệp vụ các bạn đoàn viên, thanh niên được trang bị các kiến thức kỹ năng, phương pháp làm việc và hỗ trợ người có hoàn cảnh đặc biệt như: Người khuyết tật, người nghiện ma túy, các vấn đề trong tình yêu tuổi học trò.

Đây là hoạt động thường niên của Văn phòng tổ chức cho lực lượng đoàn viên thanh niên tại các quận huyện cũng như các câu lạc bộ, đội nhóm công tác xã hội tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn Thành phố. Chương trình tập huấn nhằm trang bị cho các bạn kỹ năng chuyên môn, kiến thức, phương pháp về hoạt động Công tác xã hội giúp cho các bạn tổ chức, thực hiện các hoạt động trợ giúp người yếu thế đạt hiệu quả hơn.

Đồng thời trung tâm cũng giới thiệu về Đề án 32 (về phát triển nghề công tác xã hội của Thủ Tướng Chính Phủ) và mô hình hoạt động của trung tâm công tác xã hội Thanh niên Thành phố với những chức năng chuyên môn được bổ sung theo Đề án 32 hướng tới nhân rộng mô hình Trung tâm công tác xã hội tại 24 quận huyện đoàn.

Công Hằng

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.