“Suất ăn nghĩa tình” ấm lòng người bệnh!

Đến hẹn lại lên, chương trình “Suất ăn nghĩa tình” tiếp tục được diễn ra và đến với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Chiều ngày 09/3, hơn 300 suất cháo thịt đã được các bạn tình nguyện viên của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố đã chuẩn bị từ sáng.

Các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình “Suất ăn nghĩa tình” đang sơ chế nguyên vật liệu để chuẩn bị cho giai đoạn nấu cháo.

Hơn 20 bạn tình nguyện viên đã có mặt từ sáng sớm, mỗi người một việc, cùng nhau làm hết sức vui vẻ từ khâu chuẩn bị dụng cụ, sơ chế nguyên liệu, chế biến thành phẩm và mang đến cho bệnh nhân. Với phương châm “Mỗi suất ăn là một niềm vui”, các bạn tình nguyện viên đã chọn những nguyên liệu thực phẩm sạch, có xuất xứ rõ ràng, trong quá trình chế biến, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được quan tâm hàng đầu. Ngoài việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác giữ gìn vệ sinh môi trường cũng được quan tâm, các hộp đựng cháo được làm 100% từ bã mía, còn các túi đựng sữa cũng được các bạn làm từ giấy thân thiện với môi trường, không sử dụng túi ni long hay hộp nhựa dùng 01 lần để bảo vệ môi trường, đảm bảo sức khỏe người bệnh.

Túi giấy được các bạn tự gấp để thay thế túi ni long phục vụ cho việc tặng quà kèm theo “Suất ăn nghĩa tình”.

Một bạn tình nguyện viên tham gia chương trình chia sẻ: “Đây là lần thứ hai tham gia chương trình, mình rất thích vì tính nhân văn của chương trình. Mình mong rằng chương trình sẽ tiếp tục phát triển và nhân rộng hơn nữa để đem đến niềm vui cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn và tạo môi trường tình nguyện cho những bạn trẻ như mình có cơ hội cống hiến, học hỏi”. Một bạn khác chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em đến bệnh viện để tận tay phát cháo cho bệnh nhân, cảm giác thật khó tả, vừa vui vừa hạnh phúc vô cùng. Khi cầm phần quà (bao gồm cháo và sữa) trao vào tay của bệnh nhân, trông thấy họ cười thật tươi và hạnh phúc biết bao nhiêu. Suất ăn tuy nhỏ, nhưng mình thấy ấm áp vô cùng. Mình mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được nhân rộng, và nhiều mạnh thường quân biết tới để đồng hành và tham gia chương trình, giúp cho chương trình được lan tỏa nhiều hơn. Và đương nhiên, trong thời gian tới, bản thân em cũng sẽ tiếp tục tham gia chương trình trong những kỳ sau”.

Các bạn tình nguyện viên trao “Suất ăn nghĩa tình” đến với người nhà bệnh nhân tại bệnh viện Nhi Đồng 2.

Bệnh nhân, thân nhân người bệnh thì đã đón nhận “Suất ăn nghĩa tình” với sự trân trọng, nhưng cũng có những bệnh nhân tới sau, không nhận được suất ăn với nét mặt hơi buồn. Một bệnh nhân chia sẻ: “Các cháu thật tốt, phần ăn này đã giúp đỡ rất nhiều cho bệnh nhân và những người nuôi bệnh nghèo như chúng tôi. Các cháu có phát hàng ngày không? Chiều mai, tui kêu mấy người trong phòng xuống nhận nữa nha, họ cũng khổ lắm!”. Lời chia sẻ mộc mạc, đơn sơ nhưng không kém sự chân tình đã góp thêm động lực cho những người tham gia chương trình.

Hẹn gặp lại chương trình “Suất ăn nghĩa tình” vào kỳ sau, mong chương trình tiếp tục được phát huy và nhân rộng lâu dài và lan tỏa đến với các mảnh đời còn khó khăn.

Chương trình “Suất ăn nghĩa tình” được diễn ra vào ngày thứ 7 hàng tuần, do Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố tổ chức.

Mọi thông tin về chương trình xin vui lòng liên hệ:

PHÒNG KẾT NỐI TÌNH NGUYỆN

Số 5 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1

Thông tin chuyển khoản hỗ trợ chương trình:

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI THANH NIÊN THÀNH PHỐ

Số tài khoản: 004207600001

Tại: Ngân hàng TMCP Đông Á – TP. Hồ Chí Minh.

Gia Hân

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.