Ra quân ngày Chủ nhật xanh lần thứ 102

Nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, khuyến khích người dân tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị bằng các công việc cụ thể trong sinh hoạt hằng ngày, sáng ngày 22/9/2013, tại tuyến đường Võ Văn Kiệt, gần chợ Hoà Bình, phường 5, Quận 5, Thành Đoàn và Trung tâm chống ngập nước, Uỷ ban nhân dân Quận 5, phát động lễ ra quân ngày Chủ nhật xanh lần thứ 102. Đây là hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2013. Đồng chí Lê Quốc Phong – Bí thư Thành và hơn 600 đoàn viên thanh niên, tiểu thương, người dân sinh sống trong khu vực Quận 5 cùng tham dự.
Thanh niên Quận 5 ra quân dọn dẹp đường phố
Dù thời tiết không thuận lợi, nhưng hàng trăm các bạn sinh viên, thanh niên và người dân đã đến tham gia buổi ra quân từ rất sớm, tạo nên một bầu không khí sôi nổi. Đại diện lãnh đạo quận 5 đã nêu bật những vấn đề về ô nhiễm môi trường sống của người dân, qua đó cũng đưa ra các biện pháp và cách thức để góp phần hạn chế tối đa sự ô nhiễm và nâng cao ý thức của mỗi người trong sinh hoạt hằng ngày.Các bạn trẻ phân chia các dụng cụ như cuốc, xẻng, chổi.. và bắt tay ngay vào công việc. Các bạn được chia thành nhiều nhóm nhỏ, tiến hành làm sạch các hố ga, vệ sinh cống thoát nước, làm sạch các đoạn đường như Bạch Vân, Nhiêu Tâm, xung quanh khu vực chợ Hoà Bình… Bạn Nguyễn Văn Tri, sinh viên trường Đại học Sài Gòn chia sẻ: “Lúc đầu thì mình cũng thấy hơi ngại vì trời mưa, nhưng khi tham gia làm việc cùng tất cả các bạn thì mình thấy rất vui và nhận ra ý nghĩa của việc làm này”.

Cô Nguyễn Thị Quỳnh, phường 5 vui vẻ cho biết: “Thấy các cháu thanh niên giúp người dân làm sạch môi trường sống xung quanh, cô thấy vui lắm, cô cũng mong là có thật nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này để mọi người có thể cùng chung tay bảo vệ môi trường”. Không chỉ có các bạn trẻ, các bạn sinh viên mà những người dân sống quanh khu vực Quận 5 cũng rất hồ hởi trong công việc dọn dẹp rác thải, cũng như giúp đỡ các bạn trẻ hoàn thành tốt công việc. Lễ ra quân thực hiện ngày Chủ nhật xanh và hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn là một hoạt động có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta. Qua đó, góp phần làm cho Quận 5 nói riêng và toàn thành phố nói chung, ngày càng sạch đẹp hơn, văn minh hơn.

 
NGUYỄN TÂM (Theo Thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn)
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.