Quảng Ngãi: 900 suất quà ý nghĩa đến với học sinh và giáo viên vùng lũ

Ngày 22/11, Thành Đoàn TP HCM đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi tổ chức Chương trình thăm hỏi và trao tặng 900 suất quà với tổng trị giá hơn 580 triệu đồng cho học sinh, giáo viên tại các địa phương bị thiệt hại nặng nề của tỉnh Quảng Ngãi.

 

Đoàn công tác trao quà cho các em học sinh và giáo viên

Đoàn công tác gồm có đồng chí Lê Quốc Phong – Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam, Bí thư Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Văn Bắc – Trưởng phòng Đoàn thể, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi; đồng chí Hà Thị Anh Thư – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; cùng các đồng chí là cán bộ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, cán bộ Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi.

Đoàn công tác đã thăm hỏi, trao 800 suất quà (mỗi suất trị giá 600.000 đồng) cho các em học sinh và 100 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các giáo viên, của 4 xã vùng lũ tỉnh Quảng Ngãi: xã Trà Bùi và xã Trà Tân (thuộc huyện Trà Bồng), xã Sơn Giang và xã Sơn Thủy (thuộc huyện Sơn Hà). Những phần quà thiết thực, ý nghĩa gồm: tiền mặt, chăn, màn, cặp sách, tập vở, bút, áo mưa… đã tiếp thêm động lực để thầy và trò ở các địa phương cùng vượt qua những khó khăn, tiếp tục đến lớp, đến trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Đây là số tiền được quyên góp từ các ĐVTN của TP. Hồ Chí Minh và từ bạn đọc Báo Tuổi trẻ trong cả nước.

Trước đó, vào ngày 21/11/2013, các tình nguyện viên đến từ các Câu lạc bộ tình nguyện của tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tập trung tại cơ quan Tỉnh Đoàn để sắp xếp, đóng gói những phần quà với mong muốn đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào Chương trình đầy ý nghĩa này.

 

(CTV Kim Hoanh – Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi), KA (nguồn doanthanhnien.vn)
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.