Nhiều người nghèo sẽ có cơ hội được mổ mắt miễn phí

Ngày 21 – 5, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Mắt HITEC ký kết chương trình phối hợp “Khám và tư vấn miễn phí các bệnh về mắt” cho người cao tuổi. Đây là hoạt động hưởng ứng Cuộc vận động “Mắt sáng cho người cao tuổi” do Trung ương Hội Người cao tuổi phát động từ năm 2012 đến năm 2015.

 

Mục đích của chương trình nhằm chăm sóc về mắt cho người cao tuổi trên địa bàn một số địa phương thuộc các tỉnh đồng bằng Sông Hồng, từ năm 2013 – 2015. Chương trình là một trong những hoạt động truyền thống của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đặc biệt là những người dân nghèo tại các vùng khó khăn, ít có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế.

Nhiều người nghèo sẽ có cơ hội được mổ mắt miễn phí

Theo đó, mỗi năm chương trình sẽ thực hiện “Khám và tư vấn miễn phí các bệnh về mắt” ít nhất cho 30.000 lượt người người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Ngoài ra, Bệnh viện Mắt HITEC cũng sẽ tiến hành khám, tư vấn miễn phí và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt tại Bệnh viện đối với bệnh nhân thuộc khu vực nội thành Hà Nội.

Theo thống kê, tỷ lệ mù lòa ở Việt Nam hiện còn khá cao, chiếm 0,6% trong toàn dân số. Hàng năm có hàng trăm nghìn bệnh nhân đối mặt với bệnh mùa lòa. Trong đó nguyên nhân gây mù chính hiện nay là bệnh đục thể thủy tinh, chiếm 66,1% nguyên nhân gây mù. Chăm lo sức khỏe nói chung, chăm sóc cho đôi mắt của người cao tuổi nói riêng là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, một việc làm thiết thực để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hữu Hồng nhấn mạnh: Cuộc vận động “Mắt sáng cho người cao tuổi” là cuộc vận động mang tính nhân văn sâu sắc, là cầu nối giúp người cao tuổi có cơ hội được chăm sóc mắt toàn diện, những chương trình chăm sóc mắt được cụ thể hóa hơn như: được khám, tư vấn miễn phí các bệnh về mắt, được hỗ trợ một phần kinh phí mua kính nâng thị lực, mổ mắt, mang lại ánh sáng cho đôi mắt người cao tuổi.

 

Theo CAO

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.